Bốc thăm VCK giải Châu Á, đàn em Xuân Trường, Tiến Dũng rộng cửa đi tiếp, lập lại kì tích của đàn anh U23

Trưa nay (26/4), AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu tại VCK U16 châu Á 2018. Trước khi diễn ra lễ bốc thăm chia bảng, giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đã đón những tin vui khi khi cả UAE và Uzbekistan, những đội được xếp hạt giống cao hơn, đều bị loại.

Với vị trí hạt giống số 7, đội tuyển U16 Việt Nam rơi vào nhóm 2. Trong khi đó, U16 Úc dù đã đánh bại U16 Việt Nam nhưng cũng chỉ được xét vào nhóm hạt giống số 3. Nhóm hạt giống số 3 cũng có sự góp mặt của Thái Lan một đại kình địch của bóng đá Việt Nam trong khu vực ĐNÁ.

Tuy nhiên, những lá thăm may mắn đã đưa đội tuyển U16 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở khi nằm ở bảng C cùng với Iran, Ấn Độ và Indonesia. Với việc nằm ở bảng đấu này đội tuyển U16 Việt Nam hoàn toàn có thể giành 1 trong hai vị trí đầu bảng để vào tứ kết. Thử thách lớn nhất với Việt Nam sẽ là Iran, đội được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho ngôi đầu bảng.

Trong khi đó, Thái Lan rơi vào bảng A cùng với Malaysia, Nhật Bản và Taijikistan. U16 Australia nằm ở bảng D với sự góp mặt của những đội bóng mạnh trong khu vực là Iraq, Hàn Quốc và Afghanistan, đây xứng đáng là bảng đấu “tử thần” tại giải năm nay. Trong khi đó bảng B có sự góp mặt của Triều Tiên, Oman, Yemen và Jordan.

VCK U16 châu Á 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9/2018 tới đây.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Taijikistan.

Bảng B: Triều Tiên, Oman, Yemen, Jordan.

Bảng C: Iran, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia.

Bảng D: Iraq, Hàn Quốc, Australia, Afghanistan.

Bài liên quan