Buffon lên tiếng sau chiếc thẻ đỏ oan nghiệt bậc nhất trong sự nghiệp: “Ông ta là kẻ máu lạnh”

Sau khi đội nhà nhận quả phạt đền và ăn thẻ đỏ, thủ thành Buffon chỉ trích trọng tài Oliver dữ dội.

Với cách biệt 3 bàn, Juve cần phải tạo ra điều thần kỳ mới có thể đi tiếp. Và trên thực tế, họ đã làm được trong phần lớn thời gian của trận đấu, khi cũng nã vào lưới Real Madrid 3 bàn. Tuy nhiên ở những phút bù giờ, Benatia bị trọng tài Michael Oliver thổi phạt đền. Buffon vì quá tức giận đã có phản ứng mạnh, và nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Trên chấm 11m, tất nhiên Ronaldo không bỏ lỡ cơ hội, giúp Real giành chiến thắng chung cuộc 4-3 (sau 2 lượt trận). Quá cay cú với quyết định này, Buffon chỉ trích trọng tài Michael Oliver với những lời lẽ rất “gắt”:

Buffon không giữ được bình tĩnh sau khi bị thổi phạt đền

“Tình huống đó chỉ đáng 1/10 thổi phạt đền. Tôi biết ông ta nhìn rõ điều đó, một quả penalty rất đáng ngờ. Cộng thêm một tình huống chúng tôi bị từ chối 11m trong trận lượt đi (của Juan Cuadrado), bạn biết nói gì đây?”

“Chúng tôi đã cống hiến tất cả, nhưng nếu bạn là một con người, bạn không thể hủy diệt giấc mơ của một CLB như vậy vào thời gian bù giờ, trong một tình huống không rõ ràng.”

Anh bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối cùng ở Champions League

“Chắc chắn ông ta không có trái tim và trên hết, không có bản lĩnh cho những trận đấu như thế này. Bạn chỉ có thể ngồi trên khán đài với vợ con và uống Sprite với chuyên môn kém cỏi như vậy. Bạn không thể phá hỏng giấc mơ của một đội bóng.”

“Bạn phải là một kẻ giết người mới có thể ra quyết định giống như trọng tài Oliver. Real Madrid xứng đáng đi tiếp sau 2 lượt trận. Tôi chúc họ những điều tốt nhất, được đối đầu với họ là một vinh dự. Nhưng ít ra, chúng tôi cũng phải được đá hiệp phụ.”

Anh rời khỏi sân trong nỗi uất nghẹn tột cùng

“Tôi tự hào khi được ở trong CLB này, với các đồng đội. Tất nhiên, tôi rất hối tiếc và tức giận. Tôi cảm ơn những lời Lineker đã viết (về nghi vấn trọng tài thổi phạt đền), nhưng đó là một vấn đề rất nhạy cảm” – thủ môn 40 tuổi kết luận.

Gianluigi Buffon chỉ trích trọng tài và đã phải nhận một chiếc thẻ đỏ, lần đầu tiên trong sự nghiệp của anh tại Champions League. Đáng chú ý, đó cũng có thể là trận đấu cuối cùng Buffon góp mặt ở giải đấu này.

Bài liên quan