“Búp bê Nga” Sharapova ngậm ngùi dừng bước ở vòng 4 Mỹ mở rộng 2017

Chuyện cổ tích vẫn được viết tiếp sau trận Sharapova – Sevastova, nhưng nhân vật chính không phải “Búp bê Nga” khi cô gác vợt với tỷ số 7-5, 4-6, 2-6.

Anastasija Sevastova từng tuyên bố giải nghệ sớm năm 2013 vì những chấn thương dai dẳng và khó chịu. Trải qua 18 tháng không thi đấu, tay vợt sinh năm 1990 hồi phục hoàn toàn. Tìm lại được sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần, cô hạ quyết tâm trở lại thi đấu. Sau khi vào đến tứ kết Mỹ Mở rộng năm ngoái, tay vợt người Latvia đã tái lập thành tích này và hướng đến vị trí cao hơn.

Phần lớn chi tiết trong câu chuyện cảm động của Sevastova giống với Sharapova. Dù phải dừng bước ở vòng bốn, “Búp bê Nga” vẫn để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho khán giả tại Arthur Ashe. Gặp lại khán giả tại Grand Slam sau 18 tháng, Sharapova chinh phục được những người hâm mộ khắt khe nhất sau khi loại hạt giống số hai Simona Halep ngay vòng một.

Sharapova đã gặp phải một đối thủ quá khó chịu ở vòng 4

Sống sót qua ba vòng đầu tiên đã là thành công với tay vợt 30 tuổi, ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Nhưng cách Sharapova phải chia tay giải khiến giới mộ điệu ứa nước mắt.

Sharapova khởi đầu tốt hơn đối thủ thông qua break ở game bốn. Nhưng Sevastova cũng quyết tâm lấy lại break và cô thành công chỉ ba game sau đó. Hai bên tiếp tục giằng xé từng điểm số, cho đến loạt giao quyết định của Sevastova. Khi tỷ số đang là 15-15, tay vợt năm lần vô địch Grand Slam tung ra ba cú thuận tay chết chóc để ghi liền ba điểm, kết thúc set một sau 51 phút.

Thế trận căng thẳng được kéo sang set hai, nhưng lần này Sevastova đã tận dụng cơ hội duy nhất để giành break ở game thứ ba. Sau đó tay vợt 27 tuổi không mắc sai lầm nào mỗi khi cầm giao, để cân bằng bảng điểm 1-1.

Thất bại ở set 1 nhưng Sevastova vẫn biết cách đứng lên để giành chiến thắng

Trong set hai, Sharapova khiến người hâm mộ ngỡ ngàng, bởi có lúc cô phải đánh thuận tay, nhưng bằng tay trái (cô thuận tay phải). Tưởng chừng đó là tình thế gấp rút buộc “Masha” phải đổi tay, nhưng khi cô thua liền 13 điểm đầu set ba, người hâm mộ mới nhận ra vấn đề. Bị dẫn tới 3-0 trong set đấu sống còn, Sharapova buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Cô đã gặp vấn đề với những ngón tay phải.

Trở lại sau khoảng năm phút, Sharapova trút những nỗ lực cuối để đòi lại một break và rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Cô còn gắng gượng cứu hai match point ở game quyết định, trước khi chịu gác vợt sau hai giờ 16 phút. Sharapova tự đánh hỏng 51 điểm trong cả trận, gần gấp bốn lần đối thủ. Điều có có nghĩa là 54% số điểm Sevastova ghi được đến từ những lỗi không đáng có từ “Búp bê Nga”.

“Búp bê Nga” chia tay US Open với nhiều kỷ niệm đẹp

Tại tứ kết, Sevastova sẽ chạm trán Sloane Stephens – tay vợt cũng vừa trở lại sau 11 tháng dưỡng thương.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan