BXH cuộc đua Găng tay vàng: Vượt mặt đại kình địch thành Manchester, De Gea vươn lên dẫn đầu

Thủ môn của Man Utd, David de Gea đang có cơ hội lớn giành Găng tay vàng Premier League đầu tiên trong sự nghiệp.

Sau vòng đấu 32, De Gea đã có 16 trận giữ sạch lưới, nhiều hơn 2 trận so với Ederson của Man City và hơn 3 trận so với Hugo Lloris của Tottenham, Thibaut Courtois của Chelsea.

Cho dù nhiều năm lọt vào đội hình tiêu biểu của Premier League nhưng De Gea vẫn chưa một lần giành được danh hiệu Găng tay vàng của giải đấu này.

Cho dù nhiều năm lọt vào đội hình tiêu biểu của Premier League nhưng De Gea vẫn chưa một lần giành được danh hiệu Găng tay vàng của giải đấu này. Với lịch thi đấu tương đối nhẹ phía trước, De Gea đang có lợi thế rất lớn so với các đối thủ khác.

De Gea đang có lợi thế rất lớn so với các đối thủ khác.

Ngoại trừ trận đấu với Man City và Arsenal, Man Utd chỉ còn phải gặp các đối thủ từ yếu đến rất yếu như Bournemouth, Watford, Brighton, West Brom… Trong khi đó, Man City sẽ vô địch sớm và không còn tập trung nhiều vào Premier League.

Với thành tích hiện tại, De Gea đã cân bằng số lần giữ sạch lưới của các thủ môn chiến thắng trong 4 mùa giải liên tiếp vừa qua.

Với thành tích hiện tại, De Gea đã cân bằng số lần giữ sạch lưới của các thủ môn chiến thắng trong 4 mùa giải liên tiếp vừa qua. Kỷ lục giữ sạch lưới nhiều trận nhất 1 mùa vẫn đang thuộc về Petr Cech ở Chelsea mùa giải 2004/05 (24 trận).

Với 7 trận đấu còn lại, De Gea không có cơ hội phá vỡ kỷ lục của Cech. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn đánh giá rất cao tài năng của thủ môn này vì anh phải đứng sau hàng thủ chắp vá của Man Utd.

Các thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất Premier League mùa này

Bài liên quan