BXH FIFA tháng 4: Việt Nam thăng tiến “thần kì” sau trận hòa Jordan, lọt nhóm hạt giống số 3 tại VCK Asian Cup 2019

Không thể đánh bại ĐT Jordan, ĐT Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội lọt vào tốp 100 trên BXH FIFA, thế nhưng trận hòa 1-1 trước đại diện Tây Á cũng giúp thầy trò Park Hang-seo có sự thăng tiến mạnh mẽ. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ tăng 10 bậc để nhảy lên vị trí thứ 103 trên BXH FIFA.

Làm khách trước Jordan ở lượt trận cuối bảng C vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực và tạo ra thế trận sáng sủa ở hiệp 1, thậm chí còn vượt lên dẫn trước 1-0 nhờ pha làm bàn của Anh Đức ở phút thứ 25.

ĐT Việt Nam có trận đấu xuất sắc trước Jordan

Tuy nhiên, bước sang hiệp 2, việc lùi về quá sâu và hàng loạt cầu thủ sa sút thể lực đã khiến đội bóng của HLV Park Hang-seo phải vất vả chống đỡ trước sức ép của chủ nhà.

Phút thứ 71, Abu Amarrah thực hiện cú sút xa trái phá đánh bại thủ môn Tuấn Mạnh, cân bằng tỷ số 1-1. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu này.

Hòa 1-1 trước Jordan, ĐT Việt Nam đã lỡ cơ hội lọt vào tốp 100 trên BXH FIFA. Trước trận đấu, theo phân tích, nếu giành chiến thắng, thầy trò Park Hang-seo có thể xếp hạng 90 thế giới khi BXH FIFA mới được công bố vào đầu tháng 4.

Kết quả này giúp Việt Nam vươn lên vị trí 103 thế giới

Mặc dù không thể lọt vào tốp 100 trên BXH FIFA, nhưng trận hòa 1-1 trước đại diện Tây Á cũng giúp thầy trò Park Hang-seo có sự thăng tiến mạnh mẽ. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ được cộng thêm 38 điểm (từ 292 lên 330 điểm) để tăng 10 bậc, từ 113 lên vị trí 103 trên BXH FIFA tháng 4.2018.

Việc có mặt ở vị trí thứ 103 có thể coi là thuận lợi cho ĐT Việt Nam vì AFC sẽ căn cứ vào vào BXH FIFA tháng 4 để tiến hành phân nhóm các đội dự VCK Asian Cup 2019. Gần như chắc chắn, ĐT Việt Nam sẽ rơi vào nhóm hạt giống thứ 3 cùng với các đội tuyển khác là Iraq, Uzbeskitan, Ấn Độ, Qatar và CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, hai đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines sẽ nằm ở nhóm 4, gặp bất lợi hơn rất nhiều.

Bài liên quan