Cách quấn băng đầu gối đá bóng đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn cách quấn băng đầu gối đá bóng chi tiết, ngắn gọn, chính xác và vô cùng dễ thực hiện giúp bạn giảm thiểu các chấn thương khi thi đấu.

1. Băng quấn đầu gối là gì

Băng quấn đầu gối là phụ kiện hỗ trợ, bảo vệ bao quanh khu vực đầu gối tránh chấn thương cho các cầu thủ hoặc những vận động viên chuyên nghiệp.

Khi chơi thể thao hoặc luyện tập với cường độ mạnh, băng quấn đầu gối giúp giảm thiểu tối đa các chấn thương có thể xảy ra, đồng thời giảm giúp giảm tải áp lực chèn ép lên đầu gối.

Không chỉ trong bóng đá mà trong những bộ môn cần nhiều đến sự vận động của chân như đạp xe, bóng chuyền, bóng rổ, tập gym, nâng tạ…băng quấn đầu gối cũng rất cần thiết, giúp người chơi an tâm về các chấn thương có thể xảy ra với mình.

Mời bạn tham khảo lich bong da hom nay cập nhật đầy đủ lịch thi đấu các trận đêm nay, rạng sáng mai chính xác và nhanh nhất.

2. Công dụng của việc quấn băng thun đầu gối

Cách quấn băng đầu gối đá bóng đơn giản, dễ thực hiện

Cách quấn băng đầu gối đá bóng đơn giản, dễ thực hiện

Băng thun bảo vệ đầu gối có độ đàn hồi rất tốt, quấn băng thun đầu gối sẽ hỗ trợ đầu gối trong các trường hợp co cơ thể, hay khi gập đầu gối. Ngoài ra, với chất liệu cao su tổng hợp, băng thun tạo cảm giác vô cùng êm ái khi sử dụng.

Việc quấn bằng thun đầu gối sẽ giúp người chơi hạn chế tối đa tình trạng đầu gối bị tổng thương như trầy xước, dập đầu gối khi không may bị ngã trên sân. Hoặc giúp người chơi giảm chấn thương đầu gối khi tập luyện đá bóng với cường độ cao.

Vì thế, không chỉ có người đá bóng đã từng bị chấn thương, muốn bảo vệ đầu gối và dây chằng để tiếp tục được chơi bóng mới cần sử dụng đến bằng thun. Mà quấn băng thun đầu gối cũng có vai trò vô cùng quan trọng với những người chưa bị chấn thương, nhưng muốn giảm thiểu chấn thương trong thi đấu, tập luyện. Hoặc những người có tuổi, đầu gối và gân yếu, cần hỗ trợ để có thể chạy được thoải mái.

3. Cách quấn băng đầu gối đá bóng

Cách quấn băng đầu gối bóng đá thực hiện khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo các hướng dẫn trong chuyên mục bên lề sân cỏ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị băng quấn đầu gối, trước khi băng nhớ kéo vệ sinh đầu gối.

Bước 2: Đặt một đầu băng nằm ở trên bánh chè ở khoảng 10 cm trên đầu gối, ở giữa đùi thực hiện quấn 1 vòng. Lưu ý để băng lỏng

Bước 3: Từ từ dán dải băng dọc theo má bên ngoài chân, đi qua đầu gối (phần dưới bánh chè) theo đường xiên. Lúc này nên kéo căng băng ra nhưng đảm bảo máu vẫn được lưu thông tốt.

Bước 4: Từ từ kéo băng ra phía ngoài lên trên phần đầu gối, tạo thành một dấu X.

Bước 5: Lặp lại các bước trên từ 2 – 3 lần.

Bước 6: Sau khi băng nên thực hiện quấn băng một vòng dưới đầu gối nhằm cố định dải băng đã quấn tránh bị bong.

Khi thực hiện băng xong bạn thấy đầu gối chắc chắn sẽ không bị căng tức khi co duỗi chân thì kỹ thuật băng của bạn đã đạt chuẩn.

4. Những lưu ý khi sử dụng băng keo thể thao

Các bạn có thể điều chỉnh về mức độ cuốn của mình, không lên để quá chặt sẽ gây khó chịu hoặc quá lỏng sẽ không có tác dụng.

Trước khi tham gia trận đấu hãy nhớ chuẩn bị cho mình 1 cuộn băng keo để phòng tránh chấn thương có thể xảy ra

Những người có làn da nhạy cảm nên cắt một miếng dán băng keo thể thao nhỏ để dán thử kiểm tra ít nhất trong vòng 24 giờ trước khi sử dụng tiếp nguyên cuộn.

Không dán băng keo thể thao lên trên bề mặt da bị tổn thương hoặc bị hở.

Nếu da bị rát, hãy tháo ra ngay lập tức.

Mời bạn truy cập vào website ketquabongda.com để cập nhật nhanh nhất tỷ lệ cá cược cá trận đấu tổng hợp từ các cổng game lớn nhất hiện nay.

Trên đây là hướng dẫn cách quấn băng đầu gối đá bóng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn giảm thiểu tối thiểu chấn thương trong đá bóng.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan