CẬN CẢNH cơ trưởng chuyến bay đặc biệt đón U23 Việt Nam: Trẻ nhất, đẹp trai nhất nên mới được chọn!

Điều khiển chiếc máy bay “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đón ĐT U23 Việt Nam về nước là cơ trưởng đẹp trai nhất, trẻ nhất của hãng.

Mới đây, trên trang cá nhân Trần Trang Nhung, nữ cơ phó đầu tiên của Việt Nam lái chiếc máy bay Airbus 321 đăng tải bức hình gây chú ý.

Theo lời đính kèm, đó là bức ảnh chụp đội trưởng ĐT U23 Việt Nam Lương Xuân Trường và cơ trưởng chuyến bay đón ĐT về nước sau giải U23 châu Á.

Ảnh chụp Lương Xuân Trường và cơ trưởng Thanh Hiếu.

Chiếc máy bay “Tôi yêu tổ quốc tôi”

Theo chị Trang Nhung, cơ trưởng lái chuyên cơ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là em trai ruột của mình tên Trần Thanh Hiếu, sinh năm 1991.

“Thanh Hiếu là cơ trưởng trẻ nhất Vietjet Air, lại đẹp trai nhất nên được chọn vào nhiệm vụ đặc biệt này. Cách đây 3 ngày, khi có quyết định chính thức về việc chuyên cơ thì giao nhiệm vụ luôn.

Lúc này, Hiếu đang được nghỉ phép nhưng được gọi thì sẵn sàng lên đường. Hiếu háo hức nhiều lắm. Ai cũng biết chiến tích của U23 Việt Nam lần này là vinh dự dân tộc, họ không vô địch nhưng đã là người hùng trong mắt chúng ta. Họ chiến đấu hết mình trên sân cỏ.

Tổ bay đi từ 4 giờ rưỡi sáng để sang đón, có nghĩa mọi người thức dậy từ 3 giờ sáng. Trời mưa tuyết, lạnh, hạ cánh được là cả một vấn đề.

Cá nhân mình cảm thấy rất tự hào về em trai cũng như cả ĐT U23 Việt Nam”, chị Trang Nhung chia sẻ.

Cơ trưởng Trần Thanh Hiếu là người xuất thân trong một gia đình có truyền thống về ngành hàng không. Ngoài chị gái cơ phó, anh rể của Thanh Hiếu là Võ Tuấn Dũng, từng là cơ trưởng trẻ nhất.

Anh Võ Tuấn Dũng là người đã lái chuyên cơ trong quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ sân bay Nội Bài về Đồng Hới, Quảng Bình.

Cơ trưởng Trần Thanh Hiếu từng học ở trường dạy bay Oxford tại Mỹ. Sinh năm 1991 nhưng anh Hiếu đã có 7 năm đi bay, 3 năm làm cơ trưởng và gần 6000 giờ bay an toàn.

Một số hình ảnh khác về cơ trưởng của chuyến bay đặc biệt này:

1

2

3

4

5

6

7

 

Bài liên quan