Cầu thủ U23 Qatar rùng mình nhớ lại: Chúng tôi thua vì U23 VN có 1 người giỏi không kém cầu thủ châu Âu

4 tháng sau trận thua không thể tin nổi ở giải U23 châu Á , tiền vệ Akram Afif của Qatar nói: “Chúng tôi đã thi đấu hết sức và giành lợi thế nhưng cuối cùng, chúng tôi không thể chiến thắng. Chúng tôi sẽ rút ra bài học từ sai lầm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng vì tương lai tốt đẹp nhất.

Al Emadi: “Tôi cho rằng chúng tôi bước vào trận đấu và thi đấu khá tốt trong quãng thời gian đầu và chúng tôi đã ghi bàn, nhưng sau đó các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu bằng toàn bộ trái tim và nhiệt huyết. Họ thật sự có đẳng cấp, số 19 của Việt Nam đá hay như thể anh ta đã thi đấu ở Châu Âu.

Quang Hải là cái tên khiến người Qatar kiêng nể nhất

Họ đã hai lần gỡ hòa và điều này khiến chúng tôi rất bất ngờ, dù rằng họ đã làm được điều kỳ diệu này ở trận đấu trước đó. Hy vọng chúng tôi sẽ rút ra kinh nghiệm và trở lại mạnh mẽ hơn”.

U23 Việt Nam đã viết tiếp câu chuyện cổ tích khi đánh bại U23 Qatar trong trận bán kết để vào chơi trận đấu cuối cùng của giải U23 Châu Á. Dù rằng chúng ta không thể chiến thắng trận đấu cuối cùng nhưng đấy là thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá Đông Nam Á, một kỳ tích trong mơ của người hâm mộ.

Tiền vệ nhỏ con người Hà Nội thi đấu ấn tượng nhất của U23 Việt Nam tại U23 châu Á vừa qua

U23 Qatar đã chứng tỏ sức mạnh khi có bàn thắng dẫn trước ngay trong hiệp 1. Tuy nhiên Quang Hải đã chứng minh phẩm chất thiên tài của mình bằng 2 bàn thắng ở những phút cuối trận qua đó đưa trận đấu vào những phút hiệp phụ.

Quang Hải ghi tới 2 bàn vào lưới Qatar

Đến giờ anh vẫn nhận được sự tôn trọng từ đối thủ

Mới đây, HLV Park Hang Seo cũng gây bất ngờ khi khẳng định Xuân Trường  không phải là ưu tiên cho băng đội trưởng.

Theo tiết lộ của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, khi mới bắt đầu công việc ở đội tuyển U23 Việt Nam, Xuân Trường không phải là lựa chọn đầu tiên cho vị trí băng đội trưởng của đội. Theo đó, ông đã chọn một cầu thủ khác cho băng đội trưởng U23 Việt Nam nhưng cầu thủ này từ chối. HLV Park sau khi suy nghĩ đã quyết định chọn Xuân Trường.

Xuân Trường chưa phải là cái tên được ưu tiên cho tấm băng đội trưởng

“Đầu tiên, đội trưởng phải biết lắng nghe, phải nhận được sự tin tưởng của cả đội. Một người dè dặt thì không thể lãnh đạo được. Vì là đội trưởng đại diện cho cả đội, chính vì vậy, tin tưởng là điều cần có. Thứ hai là khả năng lãnh đạo.

Ví dụ, nếu có một người trong đội nói quá nhiều, đội trưởng sẽ nhắc người đó im lặng, người đó làm theo. Đó là một đội trưởng có tiếng nói. Khi làm đội trưởng, không chỉ cứ đeo băng tay đi xung quanh là được. Người đó cần cảm nhận được gánh nặng của trách nhiệm”.

Bài liên quan