Cầu thủ Việt Nam và Thái Lan được định giá bao nhiêu trên thế giới?

Cầu thủ được định giá cao nhất của Việt Nam chưa bằng 1/10 cầu thủ của Thái Lan, theo trang thống kê transfermarkt.

Hiếm có cầu thủ Việt Nam được định giá trên thế giới

Transfermarkt là trang web chuyên về chuyển nhượng uy tín trên thế giới, ở đây, giá của các cầu thủ trên thế giới được ước tính và đưa lên xếp hạng.

Ở Việt Nam, có rất ít cầu thủ được Transfermarkt định giá cụ thể. Có thể kể đến hai cái tên khá hiếm có được định giá là Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng là số ít cầu thủ Việt Nam được định giá trên thế giới

Lương Xuân Trường với hai năm thi đấu ở nước ngoài, cụ thể gồm Incheon và Gangwon đã được định giá 50 nghìn euro. Anh là một trong số ít những cầu thủ được Transfermarkt đánh giá có tiềm năng chuyển nhượng.

Người thứ hai là Nguyễn Công Phượng. Với tiếng vang của mình cùng khoảng thời gian sang thi đấu ở Mito Hollyhock, Phượng được định giá bằng một nửa Xuân Trường, tức là 25 nghìn euro.

Đây là số ít những cầu thủ Việt Nam được trang Transfermarkt định giá, điều đó cho thấy chất lượng cầu thủ Việt Nam còn quá ít tiếng tăm trên trường quốc tế.

Cầu thủ Thái Lan được định giá cao hơn Việt Nam khá nhiều

Cầu thủ nổi tiếng và đang được mến mộ nhất Thái Lan lúc này là Chanathip Songkrasin, người đang chơi cho Sapporo ở Nhật Bản được định giá lên tới 600 nghìn euro. Một con số khá cao so với những cầu thủ được định giá ở Việt Nam. Chanathip đang có sự nghiệp thăng tiến vượt bậc, anh đang thu về những thành công rất lớn khi đá ở Nhật Bản. Anh được ra sân 16 trận trong đó có 15 lần đá chính, góp công lớn giúp đội bóng này đứng thứ 11 chung cuộc, thành tích tốt nhất của CLB sau 82 năm thành lập.

Những cầu thủ Thái Lan được định giá khá cao so với cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, Chanathip không phải cầu thủ được định giá cao nhất ở Thái Lan. Teerasil Dangda mới là cái tên được định giá cao nhất với 650 nghìn euro. Trong quá khứ, anh từng khoác áo Manchester City ở Premier League và Almeria tại La Liga.

Từ nhiều tuần nay, lãnh đạo cấp cao của CLB Sanfrecce Hiroshima đã có mặt tại Thái Lan để bàn về việc chiêu mộ  Dangda của Muangthong United.

Báo chí Thái Lan cho hay, đội bóng này sẵn sàng chi tới 2.5 triệu đô để chiêu mộ Dangda. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng là Sanfrecce Hiroshima sẽ mượn Dangda với thời hạn 1 năm để chơi bóng ở J-League 1 mùa 2018. Anh sẽ có cuộc kiểm tra y tế vào ngày 1/2 và có thể thi đấu chính thức khi giải đấu này khởi tranh ngày 24/2 tới.

Một số cầu thủ Thái Lan khác cũng được định giá rất cao như Theerathon Bunmathan (500 nghìn euro), Kawin Thamsatchanan (400 nghìn euro), Sarach Yooyen (350 nghìn euro), Supachok Sarachat (100 nghìn euro). Đây cũng là những cái tên nằm trong tầm ngắm của các CLB Nhật Bản.

Bài liên quan