CEO Karl-Heinz Rummenigge: “Douglas Costa sẽ ở lại”.

Sự ngãng ra và có phần “keo kiệt” của Juventus khiến Bayern Munich đã tính tới phương án giữ lại cầu thủ chạy cánh người Brazil Douglas Costa.

Tưởng chừng như Juventus sắp hoàn tất việc chiêu mộ Douglas Costa, nhưng những rắc rối liên quan đến giới hạn suất mua cầu thủ “non E.U” (cầu thủ không thuộc Liên minh châu Âu) và phí chuyển nhượng khiến Juventus gặp khó.

 

Douglas Costa khó gia nhập Juventus

 

Theo luật chuyển nhượng của những giải đấu thuộc Italia, một CLB chỉ được phép có 2 cầu thủ “non EU” trong đội hình. Juventus đã mua Mehdi Benatia (cầu thủ người Ma-rốc), và chỉ còn đúng một suất “non E.U”. Bà đầm già hiện tại đang theo đuổi Douglas Costa và Danilo, cả hai đều mang quốc tịch Brazil. Vì thế, BLĐ Juve vẫn đang phân vân trong việc kí hợp đồng với 1 trong 2 cầu thủ này.

Bên cạnh đó, phí chuyển nhượng cũng là lý do Douglas Costa khó gia nhập Juventus ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Bayern Munich muốn thu về 50 triệu euro nhưng phía Juventus chỉ đồng ý trả 45 triệu euro.

“Chúng tôi không chắc rằng đội bóng sẽ không tốt lên nếu Costa ở lại. Cậu ấy luôn là một cầu thủ thú vị,” CEO của Bayern München, Karl-Heinz Rummenigge nói với báo chí. “Tất cả những gì anh ấy cần làm, là thể hiện đúng phong độ như mùa giải đầu tiên đến đây.

Douglas Costa, 26 tuổi, gia nhập Bayern Munich năm 2015 với giá 30 triệu euro và lập tức trở thành trụ cột bên hành lang cánh tại sân Allianz Arena. Thế nhưng khi HLV Carlo Ancelotti lên nắm quyền, tiền vệ người Brazil không còn được trọng dụng và phải nhường vị trí lại cho Arjen Robben cũng như Franck Ribery.

Bài liên quan