Cha Vũ Văn Thanh: “Cả làng kéo đến nhà tôi ăn mừng”

Ông Vũ Văn Hộ, cha hậu vệ Vũ Văn Thanh cho hay ông cùng cả làng rất hạnh phúc khi chứng kiến Văn Thanh thực hiện cú sút cuối cùng trong loạt luân lưu của U23 Việt Nam.

Một ngày sau khi U23 Việt Nam giành quyền vào chung kết U23 châu Á, niềm vui của ông Vũ Văn Hộ vẫn như ở khoảnh khắc quyết định khi con trai ông thực hiện cú sút cuối. Ông kể rằng chưa bao giờ nhà ông lại đông vui đến vậy.

“Hôm qua mọi người về nhà tôi đông lắm”, ông Hộ trả lời Zing.vn. “Mọi người đến chật cả nhà, hò hét cổ vũ đủ kiểu. Cả làng kéo đến hát hò, ăn mừng tưng bừng. Cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã cũng đến. Anh em kéo đến quay phim chụp ảnh nhiều lắm”.

Biết trước nhà sẽ có đông khách, ông Hộ đã chuẩn bị sẵn thức ăn, bia cùng đồ nhắm để chiêu đãi mọi người. Nhưng hầu như không ai ăn gì cả.

“Hôm qua mọi người chỉ uống bia thôi. Anh em kéo đến mà không ăn gì, mua nhiều đồ ăn mà chẳng ai ăn. Mọi người “độc” uống bia với hát hò”.

Ông Hộ cùng cả làng có lý do để ăn mừng. Văn Thanh hôm qua đã thực hiện thành công quả luân lưu cuối, đưa U23 Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á. Trước đó, tiền vệ người Thanh Miện, Hải Dương đã có một trận đấu rất hay khi thi đấu bên cánh phải.

Nhưng trước khi Văn Thanh thực hiện cú sút cuối, U23 Việt Nam suýt chút nữa đã phải dừng bước. U23 Qatar hai lần vươn lên dẫn trước để rồi U23 Việt Nam hai lần gỡ hòa đầy kịch tính. Thậm chí Quang Hải còn không thực hiện thành công quả penalty đầu tiên.

Ông Hộ cùng gia đình và hàng xóm một lần nữa tận hưởng niềm vui do Văn Thanh mang lại.

Chiến thắng cuối cùng vì thế làm ông Hộ không khỏi xúc động. Ông nói: “Trận trước xúc động nhưng trận hôm qua còn xúc động hơn. Tôi cứ tưởng là thất bại. Nhưng Tiến Dũng bắt được quả cuối là tôi chắc thắng 80% rồi. Cảm xúc của tôi là quá sung sướng. Lần này tôi tin tưởng Văn Thanh hơn, chắc chắn hơn. Cả nước trông vào mỗi quả cuối cùng của nó”.

Cú sút cuối của Văn Thanh đã đưa U23 Việt Nam vào chung kết gặp U23 Uzbekistan. Trận đấu tới, không loại trừ khả năng con trai sẽ lại thực hiện thêm một quả luân lưu nhưng ông Hộ cũng tin rằng U23 Việt Nam sẽ thắng được trong 90 phút.

Bên cạnh đó, ông hy vọng Văn Thanh sẽ chiến đấu hết mình ở trận tới: “Hôm qua Văn Thanh cũng điện về rồi và bảo hơi mệt. Sau trận này nghỉ được mấy ngày thì hy vọng con dưỡng sức cho tốt, để chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc trong trận chung kết”.

Bài liên quan