Cháy vé xem chung kết SEA Games 29: CĐV đạp vỡ rào an ninh, làm loạn Shah Alam

 Hàng ngàn người đã làm loạn bên ngoài sân Shah Alam vì không mua được vé xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 29.

19h45 tối nay (29/8), U22 Malaysia và U22 Thái Lan chạm trán nhau trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 29. Có sự góp mặt của đội chủ nhà, sức nóng của trận đấu được đẩy lên cao là điều không bất ngờ.

Sân Shah Alam có sức chứa hơn 8 vạn người. Tuy nhiên ban tổ chức đã bán gần một nửa số vé theo hình thức trực tuyến. Chỉ có 45.000 vé được bán tại quầy cho các CĐV Malaysia và 3.000 vé dành cho CĐV Thái Lan.

CĐV Malaysia xếp hàng mua vé từ sáng sớm.

Tuy nhiên, hàng ngàn người trong số này đã không mua được vé

Người hâm mộ nước chủ nhà đã xếp hàng dài đông nghẹt bên ngoài sân vận động từ sáng sớm. Tuy nhiên hàng ngàn người trong số này đã không đạt được mục đích. Trưa 28/8, các quầy vé lần lượt đóng cửa vì không còn vé để bán ra.

Lúc này những người chậm chân không còn giữ được bình tĩnh và gây ra cảnh tượng náo loạn. Họ trèo qua, xô đổ nhiều lớp hàng rào đặt quanh lối vào sân vận động, la hét đòi ban tổ chức tiếp tục mở quầy vé.

Hàng rào bị xô đổ.

Cảnh sát chống bạo động của Malaysia đã phải rất vất vả để giải tán đám đông.

Trên Twitter, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Malaysia, ông Khairy Jamaluddin thừa nhận rằng ban tổ chức buộc phải bán vé tại quầy vì hệ thống bán vé trực tuyến không thể đáp ứng nổi số lượt truy cập khổng lồ.

Hàng ngàn người đứng chờ vì không mua được vé vào sân.

Bài liên quan