Chia tay gần 2 năm, ngài ‘Tulip thép’ vẫn còn… cay M.U

Dù đã rời xa sân Old Trafford được gần 2 năm, tuy nhiên Louis Van Gaal vẫn không khỏi bị ám ảnh về những ngày tháng tại Manchester United.

HLV người Hà Lan liên tục nhắc tới việc “bị đặt trong tâm thế căng thẳng và rối loạn” trong những ngày cuối cùng đương nhiệm tại Old Trafford. Van Gaal chia sẻ ông luôn có cảm giác bị ai đó đi theo sau lưng và chỉ chực chờ để sa thải.

Khoảnh khắc tươi đẹp nhất của “Van Gàn” là lúc ông cùng các học trò nâng cao danh hiệu FA Cup mùa 2015. Kể từ đó về sau, HLV lão làng này không còn thấy thoải mái nữa.

Van Gaal không có được thành công khi dẫn dắt MU

“Áp lực lên vai tôi luôn ở mức tối đa, có cảm giác họ (ban lãnh đạo M.U) luôn đi ngay sau tôi và thì thầm đủ thứ vào tai. Kịch bản của nó hệt như một bộ phim vậy và mọi thứ đã trở nên tồi tệ từ sau giai đoạn Tháng Giêng.

Tôi thừa hiểu khi đó, M.U đã chọn Mourinho để thay tôi rồi. Bạn thấy đó, không có lý do nào hợp lý hơn để giải thích cho việc Mourinho bỗng nhiên ngồi ngoài sân cỏ hơn 1 năm sau khi bị Chelsea sa thải. Tôi là người hiểu rõ nhất, Mourinho sẽ đến thay tôi một ngày nào đó, rất sớm là đằng khác”.

HLV 66 tuổi cũng không giấu nổi sự cay cú khi bị M.U sa thải một cách không “đường đường chính chính”, Van Gaal thừa nhận ông đã làm mọi cách để chiều lòng giới chủ nhưng mọi thứ vẫn vượt tầm với.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Van Gaal tại M.U.

“Tôi rất buồn khi việc sa thải tôi lại bị họ để rò rỉ thông tin ra ngoài trước khi mọi thứ đi đến chính thức. Đây là sự thất vọng lớn nhất cuộc đời tôi.

Thà rằng họ nói luôn với tôi từ đầu là sẽ nhắm Jose Mourinho, mọi thứ sẽ dễ chịu hơn. Khi đó, tôi có thể nói những lời tri ân tốt đẹp nhất sau quãng thời gian gắn bó và vui vẻ để Mourinho tiếp quản CLB”.

Từ sau khi chia tay M.U vào hè năm ngoái, hiện tại, Louis Van Gaal vẫn chưa tìm cho mình bến đỗ tiếp theo và ông từng cân nhắc giải nghệ. Còn với M.U, từ khi được Mourino tiếp quản, họ đã quay trở lại Champions League nhờ tấm vé vô địch Europa League.

Bài liên quan