Có màn ra mắt như mơ, “Tiểu Henry’ còn công phá hàng loạt kỷ lục

Bản hợp đồng có trị giá lên tới 180 triệu euro của Paris Saint-Germain đã chứng minh lý do tại sao, cả thế giới bóng đá phải hướng sự chú ý đến cầu thủ này.

Ngay trận ra mắt PSG, Kylian Mbappe đã lập công, góp vào thắng lợi hủy diệt 5-1 của đội nhà trước Metz. Và ở tuổi 18, chân sút người Pháp đang trở thành kỷ lục gia vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá Pháp.

Báo chí Pháp nhận định: ‘Mbappe đang viết lại lịch sử’. Ghi bàn (và 1 kiến tạo) ngay trong trận đấu ra mắt đội bóng mới, Mbappe trở thành cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử Ligue 1 ghi bàn ngay trong ngày ra mắt CLB mới.

Kylian Mbappe công phá hàng loạt kỷ lục

Trước đó, anh còn sở hữu hai kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho AS Monaco và là cầu thủ trẻ thứ ba ghi bàn ra mắt cho đội tuyển quốc gia Pháp.

Trở lại trận đấu vừa qua ở Ligue 1, dù chơi chưa thật sự quá hay, nhưng chân sút này vẫn có 1 pha kiến tạo khác kiến tạo cho Cavani bên cạnh 1 bàn thắng. Hè này, Kylian Mabppe chuyển tới PSG theo một bản hợp đồng cho mượn kèm theo các điều khoản mua đứt trị giá 180 triệu euro, đắt thứ 2 trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ sau người đồng đội Neymar.

Bài liên quan