Chia tay V-League, HLV từng vô địch C1 chỉ ra những cái tên đủ sức chơi bóng ở châu Âu

HLV Petrovic ra quyết định bất ngờ về tương lai, nhưng trước khi rời Việt Nam, ông đã chỉ ra vài cầu thủ ở V-League có thể đá bóng ở châu Âu.

Trận thắng của FLC Thanh Hóa trước SLNA hôm 25/11 cũng là trận đấu cuối cùng HLV Petrovic dẫn dắt đội bóng xứ Thanh. Sau khi giúp Thanh Hóa giành ngôi Á quân, HLV Petrovic đã quyết định chia tay CLB này.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, ông Petrovic thông báo quyết định của mình: “Tôi sẽ không dẫn dắt Thanh Hóa ở mùa giải tới. Hiện có rất nhiều CLB ngoài Việt Nam đã gửi lời mời tới tôi. Nhưng trước mắt, tôi sẽ về nhà và dành thời gian nghỉ ngơi. Sau đó, tôi mới xem xét các đề nghị ấy”.

HLV Petrovic chia tay bóng đá Việt Nam sau 1 năm làm việc.

Trước khi rời Việt Nam, HLV Petrovic đã có những nhận xét tích cực về nền bóng đá ở nơi ông đã làm việc. Theo HLV Petrovic, bóng đá VN sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Ông cũng chỉ tên vài cầu thủ ở V-League có thể sang châu Âu chơi bóng.

“Tôi thấy bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Nhiều cầu thủ Việt Nam có tố chất, kỹ thuật rất tốt, di chuyển, chạy chỗ thông minh. Họ có nền tảng được tập từ nhỏ và đặc biệt là có nhiều CLB có những ông chủ rất quan tâm tới bóng đá”.

Mỗi CLB đều có 2 tới 3 cầu thủ nổi bật. Có những người đủ khả năng chơi bóng ở châu Âu như Phi Sơn của SLNA hay 4 tới 5 cầu thủ khác của HAGL như Công Phượng, Văn Thanh,…. Đặc biệt tôi biết ở Việt Nam đang có những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ rất tốt sẽ cho ra đời nhiều cầu thủ chất lượng”.

Ngoài ra, vị huấn luyện viên này cũng dành lời khuyên cho nhiều cầu thủ Việt Nam: “Các cầu thủ cần phải tập luyện nhiều hơn. Không thể cứ tập nặng một chút là kêu, họ phải tập 2 buổi sáng và chiều, không kêu ca gì. Họ phải có khả năng thích ứng với mọi chiến thuật mà HLV muốn”.

HLV Petrovic khen ngợi một số cầu thủ của HAGL, SLNA, Hà Nội

Sau 1 năm làm việc ở Việt Nam, ông Petrovic chỉ ra rằng những hạn chế của đội ngũ trọng tài sẽ là trở ngại ngăn cản sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông Petrovic cũng nhận xét hệ thống sân bãi của Việt Nam chưa thật sự tốt mà cần được đầu tư hơn nữa. HLV Petrovic cũng rất hài lòng với vị trí thứ 2 mà FLC Thanh Hóa có được ở V-League 2017.

Ông Ljubo Petrovic kết thúc buổi họp báo bằng lời tạm biệt và chúc may mắn tới bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân người Serbia là HLV có đẳng cấp cao nhất trong lịch sử từng làm việc tại V.League.

Với chiến thắng 1-0, FLC Thanh Hóa xếp vị trí thứ 2 chung cuộc và nhận 1,5 tỷ tiền thưởng cùng HCB.

Do ăn mừng quá khích, một CĐV Thanh Hóa đã nhảy vào sân nhưng bị chính hàng rào bảo vệ khán đài chọc thủng bắp chân. CĐV này phải nhờ đến sự cứu trợ của lực lượng cứu hỏa và đội ngũ y tế sân Vinh mới có thể “tiếp đất” để đi viện sau gần hơn 20 phút bị treo trên hàng rào.

Bài liên quan