Chiều dài vợt cầu lông theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Chiều dài vợt cầu lông và các thông số liên quan đến cầu lông là điều quan trọng bạn cần nắm rõ khi tham gia vào bộ môn cầu lông. Cụ thể chiều dài vợt cầu lông theo tiêu chuẩn là bao nhiêu cùng chuyên mục bên lề tham khảo cụ thể nhé!

Chiều dài vợt cầu lông tiêu chuẩn

Vợt cầu lông tiêu chuẩn chiều dài là 66,5cm. Độ dài này thường được đặt ra để tạo những chiếc vợt phổ thông chơi phong trào. Độ dài của vợt có thể tăng lên để tạo được ưu thế cho người chơi, nhưng không được phép vượt quá tiêu chuẩn của vợt cầu lông cho phép là 68 Cm.

Độ dài vợt cầu lông ảnh hưởng thế nào đến lối chơi

  • Trung bình với những cây vợt dài 66,5cm có ưu điểm và nhược điểm nhất định dựa theo lối chơi của mỗi người. Nếu độ dài ngắn thì sẽ linh hoạt, dễ dàng xoay chuyển trong các tình huống phòng thủ và tấn công.  Nhược điểm là trong các tình huống tấn công không được uy lực như những chiếc vợt dài.
  • Vợt có chiều dài ở mức 68cm sẽ không linh hoạt bằng nhưng có được nhiều ưu điểm là sinh ra nhiều lực hơn và có cú đánh cầu chính xác hơn. Bên cạnh đó sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn ở những pha vươn người cứu cầu.

Do đó bạn cần nghiên cứu kỹ lối chơi của mình để xem có phù hợp với công hay thủ để lựa chọn cây vợt có độ dài phù hợp nhất. Với những người chơi phong trào vợt có độ dài trung bình là lựa chọn tốt nhất.

chieu-dai-vot-cau-long-theo-tieu-chuan-la-bao-nhieu

Chiều dài vợt cầu lông theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Áp dụng những phương pháp cũng như những chiến thuật đặt kèo bóng đá trực tuyến chính là điều rất quan trọng, để bạn có thể gia tăng thêm cơ hội chiến thắng. Qua đó bạn cũng có thể tham khảo về ket qua bong da hom nay để có chiến thuật chơi tốt nhất.

Kích thước vợt cầu lông

  • Mặt vợt phải bằng phẳng, dây đan căng trên khung cấu tạo. Dây đan bắt buộc phải đồng đều, ở tâm vợt không được đan thưa hơn các chỗ khác.
  • Khung vợt và chiều dài tính cả cán vợt cầu lông sẽ không được vượt quá 68cm về chiều dài và 23cm về chiều rộng.
  • Căng dây hay diện tích mặt vợt sẽ không được vượt quá 28cm về chiều dài, 22cm chiều rộng. Kích thước này được quy định rõ ràng trong khi thi đấu và sản xuất vợt cầu lông.

Điểm cân bằng

Vợt cầu lông cần có các thông số mà ít bị ảnh hưởng nếu thay đổi chiều dài vợt cầu lông nhưng lại có ít người chú ý khi lựa chọn cho mình 1 cây vợt.

Điểm cân bằng của vợt cầu lông sẽ quyết định cây vợt đó có độ nặng đầu, nhẹ đầu hay cân bằng để phù hợp với 2 nhóm tấn công hoặc phòng thủ.

  • Vợt nhẹ đầu: Cây vợt này được ưu tiên trong các tình huống phòng thủ với khả năng linh hoạt để dễ xoay chuyển ở những đòn tất công của đối thủ.
  • Vợt cân bằng: Điểm cân bằng đều nổi bật với khả năng điều cầu phía trên lưới, tân công và phòng thủ đều ổn.
  • Vợt nặng đầu: Vợt cầu lông nặng đầu là trợ thủ đắc lực cho ai có lối chơi thiên công tuy nhiên độ linh hoạt cũng sẽ kém hơn.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về chiều dài vợt cầu lông hay kích thước vợt cầu lông tiêu chuẩn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay được cập nhật rất chính xác.

Xem thêm: Mẹo đánh bầu cua tôm cá hay trên điện thoại nhất định bạn phải biết

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan