CHÍNH THỨC: Bầu Đức ký hợp đồng với HLV “xịn” hơn cả ĐT Việt Nam

Ít ngày qua, có thông tin HAGL sẽ tuyển HLV mới người Hàn Quốc thay thuyền trưởng Nguyễn Quốc Tuấn nhưng cuối cùng, chuyên gia này sẽ tới CLB phố Núi chính xác là để làm GĐKT.

Mới đây, fanpage chính thức của VPMilk và HAGL đã đăng tải thông tin cho biết CLB phố Núi coi như đã có một HLV người Hàn Quốc là ông Chung Hae Seong (59 tuổi) về làm việc.

Tuy nhiên, trái với thông tin ban đầu là vị này sẽ tới thay thế chức HLV trưởng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn thì ông Chung Hae Seong được bổ nhiệm làm GĐKT CLB HAGL với thời hạn 2 năm.

Sáng nay, Truởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh và Phó tổng giám đốc VPMILK Nguyễn Thu Ngọc – đại diện nhà tài trợ đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae Seong.

Tại Olympic 2000, ông Chung Hae-Seong là trợ lý cho đội Olympic Hàn Quốc. Đến năm 2002, giống tân HLV trưởng ĐTVN Park Hang-seo, ông Chung Hae Seong cũng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại ĐTQG Hàn Quốc.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh (phải) và Phó tổng giám đốc VPMILK Nguyễn Thu Ngọc ký hợp đồng sơ bộ với HLV Chung Hae Seong.

Đến World Cup 2010, ông lên làm trợ lý số 1 của ĐTQG Hàn Quốc, góp phần giúp đội bóng này lọt vào vòng 1/16 (trước đó đã lọt vào Tứ kết năm 2002).

Trong năm 2017, ông Chung Hae Seong cũng là trợ lý số 1 trên ĐTQG Hàn Quốc dưới quyền HLV người Đức, Ulrich Stielike. Sau khi ông Ulrich Stielike từ chức, ông Chung cũng rời ĐTQG vào tháng Bảy vừa rồi.

Ông Chung Hae Seong (phải) khi còn làm trợ lý cho HLV Ulrich Stielike.

Ở cấp độ câu lạc bộ, HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Từ 2003-2007 ông dẫn dắt CLB Jeju đoạt hạng nhì FA CUP năm 2004, bán kết FA Cup 2007, hạng 4 Giải vô địch quốc gia 2005; Từ 2010 đến 2012, dẫn dắt CLB Jeonnam Dragons FC.

Dự kiến, lễ ký chính thức giữa ông Chung Hae Seong và HAGL sẽ diễn ra tại Tp.HCM vào ngày 18/10/2017.

Với việc ông Chung Hae Seong đảm nhận vị trí GĐKT, HLV Nguyễn Quốc Tuấn có thể vẫn giữ ghế thuyền trưởng CLB HAGL. Tuy nhiên, các vấn đề chuyên môn trong tương lai của CLB phố Núi khả năng sẽ đều do ông Chung quyết định.

 

Bài liên quan