Chủ tịch Juventus nhận án phạt cực nặng vì dính dáng tới Mafia

Chủ tịch của câu lạc bộ Juventus, ông Andrea Agnelli mới đây đã bị Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cấm hoạt động bóng đá trong vòng 1 năm vì liên quan đến việc tiếp tay cho Mafia phân phối vé xem các trận đấu (theo ​ESPN).

Trước đó, ông Agnelli bị cáo buộc đã bắt tay với mafia để phân phối vé xem bóng đá cả mùa giải của Juventus một cách bất hợp pháp. Ngoài Agnelli, Giám đốc an ninh Juventus, Alessandro D’Angelo, người phụ trách bán vé của câu lạc bộ, ông Stefano Merulla và cựu giám đốc tiếp thị Francesco Calvo cũng nằm trong diện bị điều tra.

Sau khi trải qua phiên điều trần với Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) vào ngày 15/9, mới đây FIGC đã ra quyết định chính thức về án phạt dành cho vị chủ tịch của câu lạc bộ Juventus.

Chủ tịch Andrea Agnelli nhận án phạt câm hoạt động bóng đá trong 1 năm từ Liên đoàn bóng đá Ý

Theo đó, ông Andrea Agnelli đã bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, câu lạc bộ Juventus cũng phải nhận án phạt liên quan với mức tiền 300.000 euro.

Ngay sau khi án phạt được thông qua, luật sư đại diện của Agnelli cho biết thân chủ của ông sẽ kháng cáo đến cùng. Ở chiều ngược lại, công tố viên của FIGC, Giuseppe Pecoraro tuyên bố sẽ đề nghị một mức phạt cao hơn dành cho Agnelli. Theo đó, Pecoraro mong muốn chủ tịch của Juve phải chịu một mức án lên tới 2 năm rưỡi, bên cạnh đó ngoài tiền phạt, Juventus cũng phải chơi trên sân nhà 2 trận mà không có khán giả.

Về phía Juventus, nhà đương kim vô địch Serie A cũng tuyên bố sẽ kháng cáo đến cùng vì cho rằng mình không hề làm sai trong chuyện này. Tuyên bố từ câu lạc bộ cho biết:

Phía CLB Juvetus tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết này từ Liên đoàn

“Sau phán quyết ngày hôm nay của Toà án Quốc gia FIGC, câu lạc bộ bóng đá Juventus tuyên bố sẽ kháng án lên Toà án phúc thẩm FIGC với niềm tin tuyệt đối rằng đội bóng hoàn toàn vô can trong chuyện này.”

“Juventus dành sự tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống tư pháp và muốn nhấn mạnh rằng, câu lạc bộ luôn sẵn sàng hợp tác với các cấp chính quyền vì lợi ích, trật tự và an toàn xã hội.”

Bên cạnh Agnelli thì Giám đốc an ninh Alessandro D’Angelo cũng bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 15 tháng. Trong khi đó, án phạt dành cho người phụ trách bán vé của câu lạc bộ, ông Stefano Merulla và cựu giám đốc tiếp thị Francesco Calvo là 1 năm. Cả 4 nhân vật cộm cán của Juve đều phải nộp phạt số tiền lên tới 20.000 bảng Anh.

Bài liên quan