CHÙM ẢNH: Neymar nghẹn ngào trong phút mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố tại Barcelona

Cựu cầu thủ Barca nức nở khóc trong lúc PSG cử hành phút mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố Barcelona. Neymar từng có 4 năm gắn bó với thủ phủ xứ Catalunya.

Cuối tuần qua, các đội bóng trên khắp châu Âu cùng nhau biểu thị sự sẻ chia nỗi mất mát với Barcelona bằng cách tổ chức phút mặc niệm nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố. Trong phút lặng im trước trận PSG vs Toulouse, siêu sao Neymar đã rơi nước mắt đau xót.

Adrien Rabiot quay qua động viên đồng đội mới, người đã có 4 năm gắn bó với Barcelona và dành rất nhiều tình cảm cho thành phố xinh đẹp này.

Hôm 18/8, Neymar đã viết trên Instagram: “Cầu xin Chúa hãy che chở cho những gia đình tại đây. Hãy cùng cầu nguyện cho Barcelona”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tưởng niệm nạn nhân khủng bố, CLB Barcelona cho in những chiếc áo chỉ có số và tên thành phố chứ không có tên cầu thủ như thường lệ.

Biểu ngữ của 1 CĐV: “Hãy để chúng tôi đoàn kết chống lại khủng bố. Chủ nghĩa khủng bố hiện hữu khắp nơi và không phân biệt tôn giáo”.

Tập thể Real Betis mặc áo in khẩu hiệu tiếng Catalan: “Betis đồng hành với Barcelona”.

Trên toàn châu Âu, các đội bóng đồng loạt hưởng ứng hoạt động tưởng niệm. Trong ảnh,cầu thủ Liverpool đang cử hành phút mặc niệm ở trận đấu với Crystal Palace.

Cầu thủ Benfica khoác vai nhau thể hiện tình đoàn kết.

Từ nước Đức, tập thể Bayern biểu thị sự đồng cảm với nỗi đau của thành phố Barcelona. 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ tấn công kinh hoàng.

Từ nước Đức, tập thể Bayern biểu thị sự đồng cảm với nỗi đau của thành phố Barcelona. 13 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ tấn công kinh hoàng.

Cảnh sát có vũ trang xuất hiện khắp nơi. An ninh trên toàn Tây Ban Nha đang được duy trì ở mức 4 trong thang cảnh báo 5 mức.

Lực lượng an ninh khám xét nghiêm ngặt CĐV.

CĐV phải bỏ hết đồ trong túi ra để kiểm tra. Cảnh sát đang truy tìm kẻ đã lái chiếc xe tải lao vào đám đông ở Barcelona. Danh tính của nghi phạm được xác định là Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, đến từ Maroc. Nguồn tin cảnh sát cho biết nhóm khủng bố từng có ý định cho nổ tung thánh đường Sagrada Familia bằng một chiếc xe tải chất đầy thuốc nổ.

Bài liên quan