Ai là cầu thủ xuất sắc nhất mà Mourinho từng huấn luyện?

HLV Jose Mourinho thừa nhận ông khó thể tìm ra cầu thủ nào xuất sắc hơn Nemanja Matic trong sự nghiệp huấn luyện.

Trong nghiệp cầm quân, Mourinho từng dẫn dắt nhiều cầu thủ tuyệt vời, như Didier Drogba, John Terry, Cristiano Ronaldo,… Tuy nhiên, với Người đặc biệt, Matic mới là cái tên đặc biệt nhất.

Mourinho chia sẻ trên The Times: “Trong sự nghiệp huấn luyện, tôi không thể nói rằng tôi có cầu thủ nào xuất sắc hơn Nemanja Matic được.

Matic với tôi đã có dấu ấn không phai mờ, đó là trận đấu mà cậu ấy ngồi trên băng ghế dự bị, vào sân ở phút 45 và bị thay ra ở phút 75. Báo chí ngay lập tức viết ra một câu chuyện, họ muốn đánh vào tôi, vào Matic, hoặc có thể là vào cả 2. Cậu ấy rất buồn vì nó. Tôi cũng buồn, vì đó không phải là điều tốt đẹp, và tôi cũng chỉ làm 2 lần trong sự nghiệp cầm quân.

Matic là học trò xuất sắc nhất của Mourinho

Rồi ngày hôm sau, Matic đến gặp tôi và nói: ‘Tôi không vui, nhưng đó là lỗi của tôi, tôi hiểu được quyết định đó. Chúng ta hãy cứ tiếp tục’. Nhưng tôi không thể, bởi vài tuần sau đó, tôi bị sa thải.

Rồi một lần nữa, cậu ấy lại là người của tôi. Cậu ấy với tôi vẫn có mối quan hệ mật thiết trong thời gian qua dù không làm việc cùng nhau. Cậu ấy vẫn rất tuyệt vời vào lúc này, thậm chí còn trưởng thành hơn nữa.”

Bài liên quan