Có một U23 Việt Nam rất trọn vẹn: Từ thái độ, tinh thần lẫn chuyên môn

Sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar, HLV Phạm Như Thuần đã bày tỏ sự phấn khích với các học trò HLV Park Hang-seo và cho rằng, lứa cầu thủ này rất trọn vẹn từ thái độ, tinh thần lẫn chuyên môn.

Là người trực tiếp tham gia bình luận trước và sau các trận đấu đã qua của U23 Việt Nam, HLV Phạm Như Thuần đã không kiềm chế được cảm xúc phấn khích trước những chiến thắng chấn động mà thầy trò HLV Park Hang-seo mang lại.

U23 Việt Nam trọn vẹn từ thái độ, tinh thần lẫn chuyên môn.

Cựu tuyển thủ Quốc gia này cho biết: “Có thể nói, ở giải đấu này, U23 Việt Nam khiến người hâm mộ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Qua từng trận đấu, thì niềm vui sau đậm đà hơn niềm vui trước. Và ở trận cầu với Qatar, người hâm mộ bóng đá được thưởng thức một U23 Việt Nam rất trọn vẹn từ thái độ, tinh thần, chuyên môn, phong cách cho tới sự cống hiến hết mình của các cầu thủ. Tất nhiên, so với U23 Iraq ở trận tứ kết thì U23 Qatar mạnh hơn, nhưng cuối cùng U23 Việt Nam vẫn xuất sắc đánh bại đối thủ. Thực sự, U23 Việt Nam đã là người hùng trong mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam.”

Thành công của U23 Việt Nam nằm ngoài sự suy oán của chuyên gia Việt.

Bên cạnh đó, cựu HLV trưởng Than Quảng Ninh đã dành những lời khen ngợi cho các cầu thủ, đặc biệt là màn thể hiện của Quang Hải và “người nhện” Tiến Dũng: “Có thể nói, U23 Việt Nam đang sở hữu thủ môn chơi cực kỳ bản lĩnh và xuất sắc. Tiến Dũng có những tố chất bắt 11m đáng nể khi anh cản phá được 2 quả đá penalty của đối phương đồng thời đoán đúng hướng cả 5 loạt sút của U23 Qatar.

Còn Quang Hải thì quá hay. Anh lập cú đúp bàn thắng giúp U23 Việt Nam vượt qua được những thời khắc khó khăn nhất. Thêm vào đó, tôi rất khâm phục BHL U23 Việt Nam khi họ đã truyền tải được tinh thần và khát khao chiến thắng cho các cầu thủ. Xem các em đá trận bán kết mà tôi không hề thấy bất kỳ sự thỏa mãn nào sau chiến thắng lịch sử ở tứ kết.”

Cuối cùng, HLV Phạm Như Thuần bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục khả năng chuyên môn của HLV Park Hang-seo, người đóng vai trò quan trọng nhất cho chiến tích “vĩ đại” của U23 Việt Nam cho đến lúc này.

Bài liên quan