VFF đề xuất cho U23 Việt Nam diễu hành bằng…xe buýt 2 tầng

Theo ông Nguyễn Xuân Gụ, lãnh đạo VFF đang lên kế hoạch đề xuất Bộ VHTT&DL cho phép U23 Việt Nam được diễu hành bằng xe buýt 2 tầng quanh Hà Nội khi từ Trung Quốc trở về.

Với chiến tích đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam lẫn Đông Nam Á, VFF đang lên kế hoạch tổ chức lễ đón ĐT U23 Việt Nam trở về long trọng nhất từ trước đến nay. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết đang xin ý kiến Bộ VHTT&DL về việc cho phép U23 Việt Nam diễu hành bằng xe buýt mui trần: “Dù có vô địch giải U23 châu Á hay không, nếu xin được phép đội tuyển sẽ diễu hành. Đây là ý tưởng của ông Võ Quốc Thắng, nguyên Chủ tịch VPF.”

VFF đang lên kế hoạch hoành tráng đón những “người hùng” trở về.

Theo đó, lãnh đạo VFF khẳng định đã liên hệ được với Tập đoàn Trường Hải để mượn xe buýt hai tầng, hiện đang được đặt ở Chu Lai. Lãnh đạo Trường Hải cũng xác nhận sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của LĐBĐ VIệt Nam: “Chúng tôi sẵn sàng cho VFF mượn chiếc xe này. Khi được phép, chiếc xe ngay lập tức được chuyển từ Chu Lai ra Hà Nội phục vụ các tuyển thủ.” ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Thaco cho biết.

Có thể U23 Việt Nam sẽ điều bằng xe buýt 2 tầng quanh Hà Nội.

Tuy nhiên, lễ đón U23 Việt Nam trở về sẽ do Bộ VHTT&DL chủ trì nên lãnh đạo LĐBĐ phải xin ý kiến từ Bộ. Mục đích của việc diễu hành bằng xe buýt hai tầng là để cho người hâm mộ có thể tận mắt chứng kiến những cầu thủ đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam sẽ còn trận đấu quan trọng nhất ở giải này là trận chung kết gặp U23 Uzbekistan vào ngày 27/1 tới. Tuy nhiên, dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì thầy trò HLV Park Hang-seo đã trở thành những “người hùng” của bóng đá Việt Nam và lan tỏa khắp Đông Nam Á.

Vì thế, U23 Việt Nam xứng đáng có được buổi chào đón long trọng và lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Bài liên quan