“Cơn điên” đang hủy hoại chàng vệ sĩ của Man United thế nào?

Những con số vẫn ủng hộ anh, nhưng trên thực tế, người được coi là vệ sĩ của Old Trafford đang ngày càng đi vào con đường “tối”.

Sau khi đánh đầu tung lưới West Brom, Lukaku không ăn mừng. Ander Herrera chạy tới bên cạnh và nói lớn vào tai người đồng đội yêu cầu một thái độ tích cực hơn. Đó là một trong những khoảnh khắc khiến CĐV Man United ấn tượng với tiền vệ người TBN.

Ander Herrera tung ra số đường chuyền và có số lần chuyền chính xác nhiều chỉ kém đồng đội Matic. Ngoài ra, anh còn 4 lần đánh chặn thành công.

Herrera yêu cầu một thái độ tích cực hơn từ đồng đội

Có vẻ như không còn gì để chê nữa, nhưng kha khá CĐV Man United lại than phiền về Ander Herrera. Nhiều người còn kêu gọi nếu lần tới vắng Pogba, Mourinho đừng để Herrera đá cặp Matic nữa.

Vậy điều gì là sai ở đây?

Ander Herrera luôn nhập cuộc với tinh thần chiến đấu ở mức cao nhất. Không quá khi nói bây giờ anh đang đóng vai trò vệ sĩ của Man United.

Tuy nhiên, chất lượng các đường chuyền mà Herrera tung ra đang giảm đi. Mỗi khi có bóng, anh thường chọn giải pháp đơn giản. Việc suy nghĩ và chuyền một quả gây đột biến cho mặt trận tấn công với Herrera lúc này dường như khá khó khăn.

Như thế, Matic sẽ phải gánh vác nhiệm vụ ấy. Khi đó, đối thủ bắt đầu vây lấy Matic, và các đợt lên bóng của Man United bỗng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Trong một hai trận đấu, vì yêu cầu đặc biệt từ Mourinho. Herrera đảm nhận nhiệm vụ “máy chém”, kèm sát và hạn chế tối đa cầu thủ sáng tạo của đối thủ.

Herrera đang hơi sa đà vào các cuộc “đọ sức” trên sân.

Về lâu về dài, Quỷ đỏ vẫn cần một tiền vệ biết cách chuyền bóng, tham gia vào điều tiết nhịp độ trận đấu, tổ chức tấn công. Có như vậy, tuyến giữa mới thực sự mạnh và đủ sức áp chế các kẻ địch ở những cấp độ khác nhau.

7 lần ra sân với tổng cộng 604 phút, Herrera mới 6 lần thực hiện được các đường bóng chất lượng, tạo cơ hội cho đồng đội. Tiếc rằng không tình huống nào trong số ấy trở thành bàn thắng.

Man United luôn cần một chiến binh nơi giữa sân. Song chiến binh ấy ngoài sức mạnh phải biết chiến đấu bằng sự tỉnh táo. “Cơn điên” của Herrera không phải lúc nào cũng tốt và đã tới lúc anh cần biết cách kiểm soát nó.

Bài liên quan