Công Phượng lại ẩn mình cho một SEA Games bùng nổ!

Sau 4 bàn thắng tại vòng loại U23 châu Á, Công Phượng đã không lên tiếng ở 2 trận giao hữu gần nhất của U22 Việt Nam. Nhưng, có cái cớ để níu lạc quan khi chân sút người xứ Nghệ chỉ hay…sau khi tịt ngòi một số trận.

 

Giải mã phong độ Công Phượng

Tính đến thời điểm hiện tại, Công Phượng đã có 5 bàn thắng tại V-League mùa giải 2017 – một con số tương đối ấn tượng, nếu xét về thành tích mà đội nhà của chân sút này có được.

Nhưng có điều đáng chú ý, Công Phượng đã không thể ghi bàn một cách đều đặn như nhiều chân sút khác trong khoảng thời gian có phong độ cao, mà trái lại trải dài và có khoảng cách về thời gian.

Cụ thể hơn Công Phượng chỉ nổ súng ở vòng đấu thứ 5, rồi vòng 7 và mãi tới vòng 12 mới tiếp tục lập công, và chốt lại bằng bàn thắng trên sân Thanh Hoá tại vòng 16 trước khi lên tuyển tập trung chuẩn bị cho SEA Games.

Công Phượng lại im ắng sau khi ghi 4 bàn tại Vòng loại U23 châu Á, trong đó có bàn tung lưới U22 Hàn Quốc

Phong độ hay nói cách khác công việc ghi bàn của chân sút người xứ Nghệ lại có vấn đề trong suốt 1 tháng U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, để đến mức nhiều người đã phải lo lắng cho Công Phượng trong thời điểm đàn em Đức Chinh đang bay cao.

Tuy nhiên, cũng sau một thời gian im hơi lặng tiếng thì chân sút của đội bóng phố Núi đã trở lại với phong độ không thể tốt hơn bằng các pha lập công tại vòng loại U23 châu Á, trong đó đáng kể nhất pha ghi bàn vào lưới U22 Hàn Quốc.

 

Cho một SEA Games bùng nổ?

Một tiền đạo, dù giỏi nhất cũng khó có thể ghi bàn xuyên suốt một thời gian dài, đó là chuyện rất đương nhiên khi tuỳ đối thủ cũng như phong độ và Công Phượng thì chẳng phải người phàm.

HLV Hữu Thắng đã lại trở thành kép phụ ở 2 trận đấu gần nhất của U22 Việt Nam khi đối đầu với các ngôi sao K-League và đội bóng hạng ba của Hàn Quốc mới đây.

Nhưng như đã nói, giá trị của Công Phượng vẫn được xác định vào việc đóng góp của chân sút này vào lối chơi chung của toàn đội chứ không chỉ là việc ghi bàn đều hay điều gì khác.

Chân sút số 10 “ẩn mình” để gây bão SEA Games 29 trên đất Malaysia?

Và thực tế, ngoài việc ghi bàn đến lúc này tiền đạo của đội bóng phố Núi cũng đã chơi tốt với vai trò của một người kiến tạo, hoặc quấy rối đồng thời thi đấu đồng đội hơn so với trước đây.

Bởi thế, dù không ghi bàn trong 2 trận đấu đã qua nhưng những người yêu mến chân sút này cũng chẳng quá lo lắng, bởi họ đã quen nhìn Công Phượng im tiếng vài trận đấu là thường trước khi bùng nổ trở lại.

Để rồi, không thể ghi bàn trong các trận giao hữu vừa qua hoá ra cũng tốt. Bởi tất cả cần Công Phượng lập công ở SEA Games cuối cùng của sự nghiệp, cũng như mang tấm HCV về cho bóng đá nước nhà, đấy mới là thứ quan trọng nhất.

Và những con số biết nói kể trên càng khẳng định SEA Games 29 sẽ là điểm rơi của Công Phượng, ít nhất ở việc ghi bàn…Chờ mà xem!

Bài liên quan