Công Phượng lập cú đúp, U22 VN giành ba điểm sau trận thủy chiến với Đông Timor

Trong điều kiện mưa lớn và sân trơn, U22 Việt Nam thể hiện tinh thần đáng khen ngợi khi thắng U22 Đông Timor 4-0 ở trận ra quân thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á diễn ra lúc 19h.

Trước khi cuộc đọ sức giữa U22 Việt Nam và U22 Đông Timor diễn ra, trời đã đổ mưa như trút nước ở sân Thống Nhất. Khi trận đấu bắt đầu, mưa vẫn trút trên sân khiến xuất hiện những vũng nước đọng ở khắp sân.

Trận đấu bắt đầu, hai đội đá quần thảo với những vũng nước khiến bóng không thể trôi đi. Đông Timor tỏ ra thích thú với điều kiện này và họ dùng thể lực để tạo ra vài cơ hội nguy hiểm. Đáng nói nhất là tình huống chiến thắng được thủ thành Tiến Dũng nhưng vũng nước ở vạch cầu môn đã khiến bóng đứng khựng lại, U22 Việt Nam thoát thua trông thấy.

U22 Việt Nam thoát thua nhờ “vũng nước”

U22 Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn trong việc triển khai tấn công. Không có những pha ban bật, cầu thủ cố gắng đá bóng bổng. Ở phút 17, bàn thắng bất ngờ đến với U22 Việt Nam khi Đức Chinh chớp thời cơ cực nhanh để tung cú dứt điểm quyết đoán trong vòng cấm.

Đức Chinh có bàn mở tỉ số quan trọng cho U22 Việt Nam

Hiệp 1 khép lại với phần thắng 1-0 và hiệp 2 sân đã bớt trơn và không còn nhiều vũng nước đọng. Lối chơi có nét hơn nhờ mặt sân, U22 Việt Nam cũng đã ghi nhiều bàn hơn. Công Phượng có một ngày thi đấu thành công khi anh ghi bàn nâng tỉ số ở phút 66. Một pha xử lí tốt bên ngoài vòng cấm rồi dứt điểm rung lưới Đông Timor. Vài phút sau, Công Phượng có cú đúp với bàn thắng trên chấm 11m.

Công Phượng tỏa sáng với 1 cú đúp

Trong những phút còn lại, U22 Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội nhưng những Quang Hải, Đức Chinh đều bỏ lỡ đáng tiếc. Sau đó Tuấn Anh đã có bàn thắng rất đẹp mắt để ấn định thắng lợi 4-0 trước Đông Timor.

Với kết quả này, U22 Việt Nam xếp thứ 2 bảng I sau U22 Hàn Quốc. Ở trận tiếp theo, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Macau.

Đội hình ra sân:

U22 Việt Nam: Tiến Dũng, Văn Khánh, Tiến Dũng (đội trưởng), Văn Thanh, Văn Hậu, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Hồng Duy, Công Phượng, Đức Chinh, Văn Toàn.

U22 Đông Timor: Fagio, Juliao, Adelino, Jorge, Nelson, Gumario, Nataniel, Kornelis, Danilson, Henrique, Gaudencio.

Bài liên quan