Công Phượng thừa nhận đang sửa lại cách đi bóng “cắm đầu vào tường”

Bị chỉ trích không ít vì lối chơi rườm rà theo kiểu “cắm đầu vào tường”, Công Phượng cho biết anh đang nỗ lực rất nhiều để thay đổi phong cách trước thềm cuộc đối đầu Campuchia.

Sự có mặt của Quả bóng vàng 2015 Nguyễn Anh Đức khiến cuộc cạnh tranh trên hàng công tuyển Việt Nam trở nên rất khốc liệt. HLV Mai Đức Chung hiện có trong tay 5 chân sút là Công Phượng, Anh Đức, Nguyễn Văn Quyết, Mạc Hồng Quân và Ngân Văn Đại. Đó là chưa kể Văn Thắng và Văn Toàn có thể đá tiền đạo.

Tiền đạo của HAGL thừa nhận anh đang phải cố gắng rất nhiều để cạnh tranh vị trí: “Đội tuyển có nhiều tiền đạo nên em bắt buộc phải nỗ lực nhiều hơn. Còn việc có tự tin lấy suất đá chính hay không thì đó là quyết định của ban huấn luyện. Em chỉ biết rằng em phải cố gắng hết mình”.

Công Phượng đang nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia

Trước đó, ở trận gặp Campuchia và nhiều trận đấu khác, chân sút sinh năm 1995 đã nhận nhiều chỉ trích vì lối rê dắt rườm rà, thiếu hiệu quả. Những pha đi bóng của Công Phượng chưa phát huy được tác dụng ở cấp độ đội tuyển và thường xuyên làm chậm nhịp độ tấn công của đồng đội.

Công Phượng cho biết HLV Mai Đức Chung đã nhiều lần góp ý với anh về chuyện này: “Đúng là em thi đấu hơi rườm rà. Em có xem lại và nhìn ra lỗi sai của mình để sửa chữa. Em sẽ cố gắng thi đấu tốt hơn nữa”.

Cầu thủ HAGL khẳng định đang nỗ lực hoàn thiện mình và tự tin ĐT Việt Nam sẽ có chiến thắng trong trận đấu sắp tới

90 phút với Campuchia hôm 10/10 là trận đấu rất quan trọng với tuyển Việt Nam trên hành trình đến Asian Cup 2019. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung sẽ buộc phải giành chiến thắng nếu muốn tiếp tục bám đuổi đối thủ Jordan ở ngôi đầu bảng. Trước đó, tuyển Việt Nam chỉ thắng sát nút Campuchia 2-1 trên sân khách.

Nhưng ở lần tái đấu này, Công Phượng tỏ ra rất tự tin: “Trận lượt về trên sân nhà là động lực để bọn em cố gắng thể hiện nhiều hơn. Mặt sân cũng là cỏ tự nhiên chứ không phải cỏ nhân tạo nên em nghĩ mọi thứ sẽ tốt. Đây vẫn là một trận đấu khó khăn nhưng không phải quá khó để giành chiến thắng”.

Bài liên quan