CỰC NÓNG: Bom tấn Aubameyang sắp nổ!

Việc tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang rời Borussia Dortmund để đến Arsenal chỉ còn là vấn đề thời gian, sau khi cả hai câu lạc bộ đã vượt qua trở ngại lớn nhất.

Tất các các nguồn tin uy tín nhất của báo chí Đức và Anh đều xác nhận: Arsenal và Dortmund đã đồng ý mức phí chuyển nhượng cho chân sút Pierre-Emerick Aubameyang. Đây là trở ngại lớn nhất, và chỉ còn vài thủ tục nhỏ để hoàn tất thương vụ.

Arsenal và Dortmund đã đồng ý mức phí chuyển nhượng cho chân sút Pierre-Emerick Aubameyang

Mức phí được các nguồn tin tiết lộ có thể rơi vào khoảng từ 63 đến 65 triệu euro (khoảng hơn 60 triệu bảng). Mức phí này sẽ đưa chân sút Aubameyang trở thành cầu thủ có giá đắt nhất trong lịch sử Arsenal.

Điểm đáng chú ý khác, thương vụ sẽ không được thông qua cho tới khi Dortmund có được người thay thế. Khả năng chân sút của Arsenal, Olivier Giroud đi theo chiều ngược lại là không cao, vì gia đình cầu thủ muốn ở lại London, và Chelsea là bến đỗ khả thi lúc này.

Về phần mình, Dortmund đang nhắm đến chân sút Anthony Modeste (từng chơi cho Cologne) đang chơi cho Câu lạc bộ Bóng đá Thiên Tân Quyền Kiện của giải VĐQG Trung Quốc, và Wissam Ben Yedder của Sevilla. Dĩ nhiên đây là trường hợp nếu họ hụt thương vụ Giroud. Hồi mùa Hè, Dortmund coi Giroud (được định giá 20 triệu euro) là phương án thay thế Aubameyang. Có thông tin cho biết, Dortmund chỉ muốn mượn cầu thủ chứ không muốn mua đứt như phía Arsenal yêu cầu.

Dortmund đang nhắm đến chân sút Anthony Modeste (từng chơi cho Cologne) đang chơi cho Câu lạc bộ Bóng đá Thiên Tân Quyền Kiện của giải VĐQG Trung Quốc

Trước đó, Arsenal đã gửi 2 lời đề nghị trị giá lần lượt 50 và 60 triệu euro (tương đương 53 triệu bảng) để chốt thương vụ tuy nhiên phía Dortmund khá cứng rắn. Về phần mình, Dortmund tuyên bố chỉ bán cầu thủ ở mức từ 65-70 triệu euro. Tuy nhiên, trong bối cảnh tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang đang nổi loạn để có thể đến Arsenal, Dortmund cũng đã nhân nhượng.

Cuối tuần qua, dù có sự phục vụ trở lại của chân sút Pierre-Emerick Aubameyang nhưng Dortmund vẫn phải trải qua trận hoà thứ 3 liên tiếp tại Bundesliga trước đối thủ Freiburg. Aubameyang chơi khá tệ trận này. Chân sút 28 tuổi bị CĐV la ó và bị đồng đội cô lập, điều khiến Dortmund phải bán cầu thủ.

Arsenal và Pierre-Emerick Aubameyang đã đồng ý các điều khoản cá nhân. Pierre-Emerick Aubameyang sẽ ký hợp đồng có thời hạn 3.5 năm với Arsenal, hưởng mức lương 10 triệu euro/mùa (sau thuế), tức là ở 170.000 bảng/tuần tại CLB mới Arsenal. Hợp đồng của cầu thủ với Arsenal sẽ có thời hạn đến tháng 6/2021.

Hiện tại, cầu thủ người Gabon đang hưởng lương 9.5 triệu euro/mùa tại Dortmund (cao nhất CLB), nhưng đây là mức lương trước thuế. Nếu tính mức lương trước thuế (gần 50% thuế của nước Anh) của Aubameyang có thể nằm ở mức gần 300.000 bảng/tuần tại Arsenal (lương cao nhất CLB, hơn Alexandre Lacazette – 180.000 đến 200.000 bảng/tuần).

Tuy nhiên, hiện tại vì Arsenal đang gặp vấn đề về quỹ lương, nên có thông tin cho rằng chỉ đến mùa Hè năm 2018, Aubameyang mới hưởng mức lương này. Cầu thủ cũng được cho sẵn sàng cắt giảm lương trong 6 tháng đầu tiên đến Arsenal.

Bài liên quan