Cựu HLV Liverpool cùng Celtic phá vỡ kỷ lục khó tin tồn tại 100 năm của bóng đá Anh

Celtic tiếp tục thể hiện sự thống trị ở bóng đá quốc nội Scotland, và xa hơn, là kỷ lục đã tồn tại 100 năm ở bóng đá Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Celtic tiếp tục là kẻ thống trị của bóng đá Scotland. Trận thắng 4-0 trên sân St Johnstone đưa CLB Scotland đi vào lịch sử của bóng đá Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Ở mùa giải trước, thầy trò HLV Brendan Rodgers đã hoàn tất giải vô địch quốc gia Scotland với thành tích bất bại, kỷ lục hiếm có của bóng đá đương đại. Celtic đã kết thúc giải vô địch quốc gia với thành tích 38 trận bất bại. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, nếu tính cả mùa trước đó nữa, và sang mùa này, Celtic đã có tổng cộng 63 trận bất bại ở đấu trường quốc nội (tính cả cúp quốc gia, cúp liên đoàn).

Celtic đã có tổng cộng 63 trận bất bại ở đấu trường quốc nội (tính cả cúp quốc gia, cúp liên đoàn).

Kỷ lục 63 trận bất bại này đã phá kỷ lục 62 trận bất bại được thiết lập vào năm… 1917 của chính Celtic. Họ lập được từ năm 1915 đến năm 1917 dưới thời HLV huyền thoại Willy Maley. HLV này dẫn dắt Celtic từ năm 1897–1940. Trong số 63 trận bất bại kể trên, Celtic có 56 chiến thắng, hòa 7 trận, ghi 183 bàn và có 36 lần giữ sạch lưới. HLV Rodgers cũng đã sử dụng 39 cầu thủ và có 15 trận họ ghi nhiều hơn 4 bàn.

Tuy nhiên, ở đấu trường Champions League, Celtic đã bị loại khỏi giải đấu sau khi thua Bayern Munich và PSG.

Bài liên quan