Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo?

Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo? Giảm cân bằng việc đánh cầu lông như thế nào? Tiêu hao bao nhiêu calo? Cùng chuyên mục blog sức khỏe tham khảo nhé!

Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo?

Cầu lông yêu cầu người chơi phải di chuyển liên tục cùng việc sử dụng toàn bộ cơ thể. Có những cú tạt cầu qua lại giữa phần này hay phần kia của sân,cùng cú bật nhảy để đập cầu lên cao hay bỏ nhỏ. Đều khiến cơ thể phải hoạt động 100% công suất. Cơ chế giống như các bài tập cường độ cao HIIT.

Cân nặng trung bình của một người từ 54kg đến 72kg thì lượng calo tiêu tốn trong 1 giờ chơi cầu lông sẽ giao động từ 245 calo đến 327 calo. Còn cân nặng từ 91 kg đến 108 kg thì lượng calo tiêu tốn sau mỗi giờ chơi cầu lông từ 409 calo đến 491 calo.

Từ đó để thấy lượng calo bạn đốt cháy được sau khi chơi cầu lông còn phụ thuộc vào số thời gian luyện tập và cân nặng của cơ thể.

Nếu bạn chơi ở mức độ thông thường trong 1 giờ thì có thể tiêu hao khoảng 300 calo. Còn chơi với tốc độ nhanh hoặc cường độ cao thì việc đốt cháy calo cũng nhiều hơn. Còn những vận động viên chuyên nghiệp, họ có thể tiêu hao được 500 calo mỗi giờ chơi cầu lông.

danh-cau-long-giam-bao-nhieu-calo

Đánh cầu lông giảm bao nhiêu calo?

Đánh cầu lông có giảm cân không?

Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy đánh cầu lông cũng giúp giảm cân. Tuy nhiên cần có chế độ tập luyện hợp lý và không nên tập quá sức mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vận động cơ thể bằng cách chơi thể thao là phương pháp an toàn, có lợi cho sức khỏe với bất kì ai muốn giảm cân và tìm lại vóc dáng quyến rũ. Tuy nhiên, chơi gì và chơi như thế nào để giảm cân là điều không hề dễ. Do đó, cầu lông chính là môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. Bạn chỉ cần 1 quả cầu, 1 bộ cầu lông cùng khoảng sân rộng để 2 người cùng chơi với nhau.

Với bộ môn cầu lông bạn sẽ phải thực hiện những độc tác bật, nhảy, di chuyển, đánh gần như cùng lúc có nghĩa là cả cơ thể đều được vận động bởi vận tốc của một quả cầu bay là rất nhanh.

Do vậy khi chơi cầu lông tay – chân – mắt của bạn sẽ phải hoạt động hết công suất, những khớp ở mông, hông cánh tay, khuỷu tay, lưng, bụng, vai đều phải vận động. Điều này sẽ giúp cho lượng calo đốt cháy tăng lên gấp bội lần và giảm cân nhanh chóng, an toàn cũng như có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra cầu lông còn giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và giảm huyết áp, đồng thời hạn chế ăn uống hoặc không cần thuốc hỗ trợ.

danh-cau-long-giam-bao-nhieu-calo-giam-can-khong

Những lưu ý khi đánh cầu lông giảm cân

Lưu ý khi đánh cầu lông giảm cân

Nên khởi động kỹ trước khi chơi cầu lông

Để cơ thể hoạt động được trơn chu hơn, không bị hiện tượng chuột rút thì bạn phải khởi động kỹ càng trước khi tham gia, kể cả bất kỳ bộ môn thể thao nào. Bạn nên khởi động từ 15 – 20 phút, khởi động kỹ 2 bên bằng việc đánh nhẹ nhàng rồi mới tiến hành những động tác khó và mạnh hơn.

Chọn dụng cụ chơi cầu lông giảm cân

Giảm cân bằng việc đánh cầu lông cũng cần những lưu ý khi chọn dụng cụ chơi. Bạn nên tìm cầu có lông không cứng, khoảng cách giữa các nhánh lông đều nhau thì quỹ đạo bay của cầu sẽ được bền vững hơn. Nếu là người mới chơi thì nên mua cầu có đế cao su xốp còn người chơi chuyên nghiệp thì nên chọn cầu có đế gỗ vì loại cầu đó sẽ rất xoáy.

Còn vợt cầu lông thì cần dựa vào trọng lượng, độ lớn của tay cầm. Người có thân hình to cao thì nên mua vợt với cán chu vi lớn. Còn người có lực cổ tay mạnh thì nên sắm vợt hơi dẻo hơn. Dù vậy bạn cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp nhất thì mới có tác dụng tốt nhất trong việc giảm cân nhé.

Bài tập cầu lông thường xuyên cũng giúp tiêu tốn calo, làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức độ cholesterol tốt trong cơ thể. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn trả lời được câu hỏi Đánh cầu lông đốt cháy bao nhiêu calo rồi nhé. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Bài liên quan