Điểm danh 4 đại gia châu Âu có khả năng không qua nổi vòng bảng Champions League: Xấu hổ cho nhà Đương kim Á quân

Thất bại trên đất Serbia đã khiến Jurgen Klopp và các học trò rơi vào thế khó tại vòng bảng năm nay, nhưng vẫn còn những đội bóng khác rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Tottenham Hotspur

Khởi đầu chậm chạp ở lượt đi đã khiến đại diện duy nhất tại London có nguy cơ bị loại sớm, bất chấp việc họ mới đánh bại PSV Eindhoven. Hiện Spurs mới chỉ có 4 điểm, trong khi đối thủ họ cần trực tiếp cạnh tranh là Inter Milan đã sở hữu 7 điểm. Như vậy, các học trò của Pochettino sẽ cần đến một phép màu để đi tiếp trong thời gian tới.

Ảnh Internet

Ở lượt đấu thứ 5, Tottenham có cơ hội ‘rửa hận’ trước Inter trên sân nhà Wembley. Nếu thắng, họ sẽ san bằng điểm số với đại diện đến từ Serie A. Tuy nhiên, lượt đấu cuối mới là giai đoạn quyết định số phận cho những người ở xứ sương mù, và họ chỉ còn biết cách đánh bại Barcelona và mong chờ PSV tạo ra bất ngờ trên đất Italia. Dù vậy, cơ hội đi tiếp của Tottenham cũng là rất mong manh.

Napoli

Napoli vẫn có nguy cơ cao bị loại dù bây giờ họ đang dẫn đầu bảng và chỉ phải gặp Belgrade ở lượt đấu tiếp theo trên sân nhà Stadio San Paolo. Họ sẽ có 9 điểm điểm nếu đánh bại đội bóng mới hạ gục Liverpool rạng sáng nay và vẫn sẽ giữ ngôi đầu. Tuy nhiên, sẽ là thảm họa nếu Napoli phải chia điểm hoặc phải nhận thất bại một cách bất ngờ, vì lượt cuối sẽ là khi họ làm khách trên sân Anfield.

Ảnh Internet

Tất nhiên, cơ hội đi tiếp của Ancelotti cùng các học trò vẫn là sáng nhất tại bảng C, nhưng ở một bảng đấu mà điểm số chỉ chênh lệch nhau tối đa 2 đơn vị thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Vì vậy, sẽ là rất đau đớn nếu đại diện đến từ Serie A không duy trì được lợi thế ‘nho nhỏ’ hiện tại.

Paris Saint-Germain

Với chỉ 5 điểm sau bốn lượt trận đã qua, PSG chỉ xếp áp chót tại bảng tử thần. Và nguy cơ bị loại sẽ hiện diện ngay trước mắt nếu họ không thể đánh bại Liverpool ở lượt đấu tới. Vì ngay cả khi có được kết quả thuận lợi trước Belgrade ở lượt cuối thì không ai dám chắc liệu hai đối thủ còn lại sẽ giành được bao nhiêu điểm về sau.

Ảnh Internet

Những điều này được hiểu là PSG buộc phải tử chiến với những người đến từ xứ sương mù để có điểm số tối đa và hạn chế cơ hội đi tiếp của chính đối thủ. Dù vậy, ở một trận cầu đỉnh cao, chưa ai biết liệu các nhà ĐKVĐ Ligue 1 có thể hạ gục được đội bóng của Klopp hay không.

Liverpool

Đang sở hữu 6 điểm nhưng rõ ràng Liverpool được dự báo là sẽ gặp nhiều khó khăn tại vòng bảng năm nay khi họ buộc phải đánh bại Napoli và PSG nếu không muốn chia tay Champions League. Tuy nhiên, thất bại trên đất Serbia rạng sáng nay đã chỉ ra rằng The Kop mùa này quá yếu bóng vía trên sân khách.

Ảnh Internet

Nguy cơ bị loại sẽ rõ ràng hơn nếu Liverpool không thắng trên đất Pháp ở vòng đấu tới. Đội bóng vùng Merseyside cũng đã hết cơ hội giành 3 điểm rõ ràng nhất vì đã đấu với Belgrade cả hai lượt trận, và điều này sẽ là bất lợi lớn trong cuộc chiến giành vé vào vòng sau tại bảng C.

Bài liên quan