Điểm mặt 12 đội bóng có thể đi tiếp sau lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League?

Sau khi PSG, Bayern, Man City và Tottenham sớm giành vé đi tiếp, đang có tới 12 đội có cơ hội theo chân họ sau lượt đấu thứ 5 vòng bảng Champions League 2017/18.

Bảng A

– Chỉ cần hòa là M.U sẽ qua vòng bảng với vị trí thứ nhất. Nếu thua họ cũng đi tiếp nếu CSKA Moscow không thắng.

– Basel sẽ đi tiếp nếu thắng và CSKA thua.

– Benfica phải thắng và hy vọng Basel thua. Nếu không thắng, đại diện Bồ Đào Nha chắc chắn kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 4.

BXH bảng A

Bảng B

– PSG sẽ đi tiếp với vị trí thứ nhất nếu thắng và Bayern không làm được như họ. Điều tương tự cũng xảy ra nếu PSG hòa và Bayern thua.

– Celtic không thể chen chân vào top 2, nhưng họ vẫn còn cơ hội về đích thứ 3 nếu thắng và Anderlecht không làm được như vậy. Celtic cũng xếp thứ 3 nếu hòa và Anderlecht thua.

– Anderlecht không còn hy vọng đánh chiếm 1 trong 2 vị trí dẫn đầu.

BXH bảng B

Bảng C

– Roma chỉ cần hòa là đi tiếp. Họ sẽ xếp thứ nhất nếu thắng và Chelsea không giành trọn 3 điểm.

– Chelsea sẽ qua vòng bảng nếu thắng. Nếu hòa, họ cũng có thể đạt được nguyện vọng nếu Atletico không thắng.

– Atletico còn cơ hội đi tiếp nếu thắng, hoặc hòa với điều kiện Chelsea phải thua. Trong trường hợp Atletico thắng và Qarabag thua, đội bóng của HLV Diego Simeone ít nhất sẽ có được vị trí thứ 3.

– Qarabag buộc phải thắng mới có cơ hội đi tiếp. Trong trường hợp Atletico thắng, Qarabag không thoát được vị trí thứ 4 nếu thất bại.

BXH Bảng C

Bảng D

– Barca chỉ cần hòa Juve là chắc chắn kết thúc vòng bảng với vị trí cao nhất. Nếu thua họ cũng đi tiếp nếu Sporting Lisbon không thắng.

– Juventus sẽ qua vòng bảng nếu không thua Barca và Sporting không thắng Olympiakos.

– Sporting buộc phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp. Họ không thể làm được điều này nếu thua, hoặc hòa mà Juve có điểm. Sporting cần thêm 1 điểm để chắc chắn xếp thứ 3.

– Olympiacos cần thắng và cầu mong Juventus thua để hy vọng chen chân vào top 2. Nếu không làm được thì họ chắc chắn bét bảng.

BXH bảng D

Bảng E

– Liverpool sẽ đi tiếp nếu thắng, hoặc hòa Sevilla với điều kiện Spartak Moscow thua Maribor.

– Sevilla giành trọn 3 điểm trước Liverpool là vượt qua vòng bảng.

– Bất kể lượt trận thứ 5 kết thúc với kết quả như thế nào, Spartak Moscow vẫn còn cơ hội đi tiếp. Họ chắc chắn xếp thứ 3 bảng đấu nếu có thêm 1 điểm.

– Maribor phải thắng và cầu mong Sevilla thua mới hy vọng đứng thứ 2 trong bảng. Nếu không thắng, đội bóng này không thể thoát khỏi vị trí bét bảng.

BXH bảng E

Bảng F

– Man City đã có vé đi tiếp. Đội bóng của HLV Pep Guardiola sẽ cán đích ở vị trí số 1 nếu thắng Feyenoord hoặc Shakhtar sảy chân trước Napoli. Nếu Man City hòa và Shakhtar thua thì ngôi số 1 vẫn thuộc về Man City.

– Shakhtar sẽ qua vòng bảng nếu tránh được thất bại. Trong trường hợp để thua, họ vẫn có thể đi tiếp nếu có thành tích đối đầu tốt hơn Napoli.

– Napoli chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất là phải thắng và chờ Shakhtar sảy chân ở lượt đấu cuối.

– Feyenoord đã hết cơ hội chen chân vào top 2. Nếu Feyenoord hòa và Napoli thắng, hoặc họ thua và Napoli có điểm thì đại diện Hà Lan chắc chắn không thoát được vị trí bét bảng.

BXH bảng F

Bảng G

– Besiktas sẽ đi tiếp (có thể với vị trí số 1) nếu thắng hoặc hòa Porto. Ngay cả khi có thua, họ vẫn qua vòng bảng trong trường hợp Leipzig không thắng Monaco.

– Porto sẽ đi tiếp nếu thắng Besiktas và Leipzig mất điểm trước Monaco.

– Leipzig sẽ bị loại nếu không thắng còn Porto kiếm trọn 3 điểm.

– Monaco phải thắng và hy vọng Porto không chen chân được vào top 2. Nếu thua, đội bóng xứ Công quốc chắc chắn bét bảng.

BXH bảng G

Bảng H

– Tottenham đã không lo bị đánh bật khỏi 2 vị trí dẫn đầu. Họ chắc chắn về đích ở vị trí số 1 nếu thắng hoặc kiếm được điểm số ngang bằng với Real (Spurs hơn đại diện Tây Ban Nha ở thành tích đối đầu).

– Real sẽ vượt qua vòng bảng nếu thắng APOEL. Họ cũng được phép hòa trong trường hợp Dortmund không giành trọn 3 điểm trước Tottenham.

– Dortmund chỉ có 1 “cửa” là phải thắng và hy vọng Real bị đánh bật ra khỏi 2 vị trí dẫn đầu.

– APOEL phải thắng Real để duy trì cơ hội đi tiếp.

Lịch thi đấu vòng 5

Bài liên quan