Mảnh giấy bí ẩn tiết lộ “ngọn lửa tâm huyết” đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng khó gần của Paul Scholes khi ở Việt Nam

So với người đồng đội Giggs luôn niềm nở tươi cười, Scholes tỏ ra trầm tính hơn nhiều trong 2 ngày đầu tiên tại Việt Nam.

Ngay từ khi đặt chân xuống Hà Nội, người hâm mộ đã nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa 2 cựu danh thủ Man United Ryan Giggs và Paul Scholes. Giggs luôn nở nụ cười và vẫy chào các CĐV. Trong khi đó, Scholes lại thường xuyên giữ một vẻ mặt khá “ngầu”.

Mọi thứ không thay đổi nhiều trong ngày 2 ngôi sao một thời đến dự lễ khánh thành trung tâm PVF. Giggs trông rất phong độ trong bộ vest lịch lãm. Còn Scholes “bụi” hơn một chút với quần bò, áo phông.

Scholes tại sân bay

Trong phòng họp báo, Scholes hiếm khi biểu lộ cảm xúc trên gương mặt. Chỉ đôi khi người ta thấy anh mỉm cười thoáng qua. Thi thoảng, cựu tiền vệ Man United lại hi hoáy viết gì đó vào mảnh giấy đặt trên bàn.

Giggs và Scholes trong buổi khai trương trung tâm PVF. Giggs nhận vai trò Giám đốc bóng đá còn Scholes là cố vấn kỹ thuật.

Có người hài hước nói rằng Scholes đang “làm việc riêng”. Nhưng kỳ thực, quan sát những gì viết trên mẩu giấy mới sự chuyên nghiệp của anh.

Tất cả những chủ đề trong buổi trao đổi đều được Scholes ghi lại rất cẩn thận bằng những từ khóa rõ ràng như U20 World Cup, mục tiêu World Cup 2030, chiến lược PVF, mô hình tập luyện, sức mạnh… và chốt lại bằng “phát triển cầu thủ trẻ”.

Nụ cười hiếm hoi của Scholes

Nhờ theo dõi kỹ lưỡng, cựu tiền vệ người Anh nắm một cách trọn vẹn các nội dung và trả lời rất mạch lạc, ung dung mỗi lúc được hỏi.

Mảnh giấy của Scholes cũng được xem như minh chứng rằng anh và người bạn Giggs có những tham vọng rất rõ ràng khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với PVF. Từ đó, những tài năng trẻ của học viện sẽ được hưởng lời nhiều nhờ các tư vấn từ cặp đôi danh thủ này.

Trước đây khi còn khoác áo Man United, Scholes cũng thường biểu lộ hai bộ mặt khác biệt trong và ngoài sân cỏ.

Bên ngoài đường pich, anh sống kín tiếng, không quảng cáo nhiều như Beckham, không tham gia nhiều sự kiện như Giggs, cũng không hay “khẩu chiến” như Gary Neville.

Các ghi chép của Scholes.

Bước vào sân cỏ, Scholes như hóa thành một người khác. Không có nhiều tiền vệ vừa chơi bóng tinh tế lại vừa vào bóng nhiều và máu lửa như anh.

Scholes đã nhận tổng cộng 99 thẻ vàng, nhiều như 3 trong lịch sử Premier League. Còn tại Champions League, cựu danh thủ này “vô đối” với 32 lần ăn thẻ.

Nhưng sự “đa diện” này là điều khiến CĐV Man United dành tình cảm đặc biệt dành cho Paul Scholes. Anh luôn chứng minh tất cả bằng hành động, hành động và hành động.

Bài liên quan