Tứ kết Wimbledon 2017: Djokovic bỏ cuộc, Federer xuất sắc tiến vào bán kết Wimbledon

Các trận đấu ở vòng tứ kết Giải Quần vợt Wimbledon 2017 diễn ra căng thẳng, kịch tính và nhiều bất ngờ.

Các tay vợt hạt giống trong top 5 của giải đã lần lượt bị loại như: Stan Wawrinka (loại ở vòng 1), Rafael Nadal (loại ở vòng 4), Andy Murray (loại ở tứ kết) và đến giờ là Novak Djokovic, chỉ còn lại “tàu tốc hành” Roger Federer vẫn đang thẳng tiến trên con đường chinh phục Grand Slam của mình ở Wimbledon.

Novak Djokovic bước vào trận tứ kết với Tomas Berdych khi tâm lý chưa thực sự tốt, vì vậy Djokovic không có được khởi đầu như ý. Trong khi đó Berdych nhập cuộc vô cùng tự tin. Tay vợt người Cộng hòa Séc không ngần ngại chơi đôi công ngay cả những game Djokovic cầm giao bóng.

Chính lối đánh này đã đẩy Djokovic vào thế khó và chỉ có may mắn mới giúp hạt giống số 2 kéo set 1 vào loạt tie-break. Tuy nhiên, đây cũng là tất cả những gì Djokovic làm được ở trận tứ kết này. Novak Djokovic để Berdych giành mini break và dẫn trước 3-0 rồi nhanh chóng kết thúc với tỷ số 7-2 ở loạt tie-break, thắng set 1 với tỷ số 7-6.

Novak Djokovic dừng bước tại Wimbledon sau Nadal và Murray

Bước vào set 2, Djokovic tiếp tục thi đấu dưới sức khi để mất break sớm và rồi không thể tiếp tục thi đấu vì chấn thương cùi chỏ. Djokovic đành phải bỏ dở trận đấu khi tỷ số là 0-2 ở set 2 và gác lại giấc mơ Wimbledon, nhường quyền vào bán kết cho Berdych.

Ở trận đấu giữa Roger Federer và Milos Raonic diễn ra với thế trận khá thuận lợi cho “tàu tốc hành”, khi anh thể hiện phong độ xuất sắc. Bước vào trận đấu, Federer giành break của Milos Raonic và chiến thắng set 1 với tỷ số 6-4.

Sang set 2, Roger Federer tiếp tục giành thế chủ động và chơi cực kỳ xuất sắc khi hai lần giành break để rồi chiến thắng với tỷ số cách biệt 6-2.

Ở set 3, Milos Raonic như ngọn nến trước gió, anh chợt bùng lên mạnh mẽ. Milos Raonic thi đấu kiên cường và chuẩn xác trong từng đường bóng và gây không ít khó khăn cho Federer. Trận đấu đã phải kéo dài đến loạt tie-break cân não, nhưng như thế là chưa đủ đối với một Federer bản lĩnh và đẳng cấp. “Tàu tốc hành” giành chiến thắng 7-4 trong loạt tie-break, qua đó kết thúc trận đấu với các tỷ số: 6-4, 6-2, 7-6(7-4).

Đối thủ của Federer ở bán kết là Tomas Berdych – người đã vượt qua Novak Djokovic vì chấn thương.

Trong các tay vợt top 5 của giải, chỉ còn lại Roger Federer đang đi những bước vững chắc đến ngôi vô địch.

Trận đấu giữa Marin Cilic và Gilles Muller diễn ra kịch tính và phải kéo dài tới 5 set. Tuy nhiên do mất quá nhiều thể lực ở trận đấu trước đó với Nadal (cũng kéo dài 5 set), cộng thêm gánh nặng tuổi tác khiến Gilles Muller không còn duy trì được phong độ cần thiết. Anh đành gác vợt trước Marin Cilic với các tỷ số: 6-3, 6-7(6-8), 5-7, 7-5 và 1-6.

Tiến vào bán kết, Marin Cilic sẽ gặp Sam Querrey – tay vợt bất ngờ đánh bại Andy Murray.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan