Được đá 3 trận là quá ưu ái với Xuân Trường đủ rồi, đã đến lúc con quái vật của thầy Park ra sân và “làm cỏ” cả Đông Nam Á

Trong 2 chiến thắng trước ĐT Lào và ĐT Malaysia, HLV Park Hang-seo bố trí cặp tiền vệ trung tâm Quang Hải và Xuân Trường. Hùng Dũng ở những trận đấu đó chỉ được vào sân khi thế trận đã an bài.

Bước vào cuộc chạm trán ĐT Myanmar, một lần nữa Quang Hải và Xuân Trường được chiến lược gia người Hàn Quốc tin tưởng giao phó cho đảm nhiệm khu trung tuyến. Những vấn đề đã dần lộ ra với cả hai tiền vệ có lối chơi “nghệ thuật” khi chạm trán với một hàng tiền vệ giàu thể lực của Myanmar. Và sự thay đổi là cần thiết!

Ảnh Internet

Trong suốt 45 phút đầu tiên ở trận gặp Myanmar, bộ đôi tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước sự áp sát quyết liệt của các cầu thủ Myanmar. Nhưng ít ra Quang Hải còn đóng góp được vào mặt trận tấn công còn những gì Trường để lại là số 0.

Không ít lần Xuân Trường thất bại trong những pha tranh chấp ở giữa sân và để lộ ra những khoảng trống sau lưng khiến cho các trung vệ phải vất vả bọc lót. Mặt khác anh cũng không tung ra được đường chuyền nào ra hồn.

Ảnh Internet

Không chỉ có vậy, ĐT Việt Nam cũng không có nhiều pha phối hợp dẫn tới những cơ hội uy hiếp khung thành đối phương. 2 cơ hội nguy hiểm nhất của The Golden Stars ở hiệp 1 của Văn Đức và Quang Hải đều đến từ nỗ lực cá nhân.

Ngay đầu hiệp 2, HLV Park Hang-seo có sự thay đổi khi tung Hùng Dũng vào sân thay Xuân Trường. Sự góp mặt của “Dũng Chíp” khiến tuyến giữa của ĐT Việt Nam trở nên chắc chắn hơn rõ rệt. Cầu thủ sinh năm 1993 di chuyển không biết mệt mỏi. Anh liên tục hò hét, nhắc nhở đồng đội về vị trí khi phòng ngự.

Trong suốt 45 phút góp mặt trên sân, Hùng Dũng có không dưới 5 lần chọn vị trí chính xác để bẻ gãy những đợt tấn công của ĐT Myanmar. Các cầu thủ tấn công của đội chủ nhà gần như không thể tìm thấy nhau ở những pha phối hợp. Đội bóng áo đỏ buộc phải lựa chọn cách tiếp cận khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm bằng những pha phất bóng dài nhưng đa phần đều không được thực hiện chính xác.

Ảnh Internet

Bên cạnh đó, sự góp mặt của Hùng Dũng giúp Quang Hải được dâng cao. Nhờ đó, thế trận cho ĐT Việt Nam cũng trở nên sáng sủa hơn rất nhiều so với hiệp 1. Dũng “chip” cũng có không dưới 3 lần thực hiện những tình huống phát động tấn công, mở ra những cơ hội cho đội nhà.

Ít nhất 5 cơ hội nguy hiểm được các học trò HLV Park Hang Seo tạo ra nhưng đều không được chuyển hóa thành bàn thắng. Nếu may mắn hơn, ĐT Việt Nam có thể ra về với 3 điểm nếu trọng tài không từ chối bàn thắng hợp lệ của Văn Toàn.

Trước những đối thủ có lối đá quyết liệt, sự góp mặt của Dũng “Chíp” vô cùng cần thiết cho đội tuyển Việt Nam. Với những gì đã thể hiện, sẽ không bất ngờ nếu tiền vệ số 16 được HLV Park Hang-seo trao cơ hội đá chính ở những trận đấu tới.

Bài liên quan