Fox Sports nhận định bất ngờ về U22 Việt Nam tại SEA Games 29

Tờ Fox Sports Asia nhận định, không một đội bóng nào khác ngoài Việt Nam có thể cản Thái Lan giành HCV SEA Games 29.

Hôm nay 14.8, môn bóng đá nam SEA Games 29 chính thức khởi tranh với các trận đấu của bảng A. Sự kiện này cũng thu hút sự chú ý của nhiều hãng truyền thông, cơ quan báo chí nước ngoài. Trong đó tờ Fox Sports Asia đã dành một bài nhận định khá chi tiết về cơ hội đoạt HCV của các đội bóng.

Fox Sports Asia cho rằng, trong khu vực Đông Nam Á hiện nay chỉ có Việt Nam mới có thể ngăn cản Thái Lan đứng lên đỉnh cao nhất. “Hãy hỏi bất kì fan bóng đá nào trong khu vực về cơ hội giành vàng ở SEA Games 29, tất cả sẽ nói với bạn một điều tương tự: Thái Lan là ứng viên sáng giá nhất để giành HCV”.

Fox Sports dẫn lời Mika Chunuonsee, tuyển thủ ĐTQG Thái Lan: ‘Không có sự coi thường nào với các nước khác nhưng khả năng của Thái Lan là quá vượt trội so với bất kì quốc gia nào ở Đông Nam Á.

Fox Sport Asia tin rằng chỉ có Việt Nam mới cản được Thái Lan ở SEA Games 29.

Đội U23 của chúng tôi được tuyển chọn từ những cầu thủ tốt nhất. Đội hình của Thái Lan luôn cho thấy chiều sâu và sức mạnh có thể chiến thắng mọi đối thủ. Tôi thành thật tin rằng chúng tôi sẽ lại chiến thắng và sẽ thật thất vọng nếu họ không làm được như vậy”.

Tỏ ra đồng tình với ý kiến trên, tờ này viết: “Nhìn vào đội hình của họ thì thật khó để không đồng ý với đánh giá trên. Đây là đội bóng giàu tài năng, có thể kể đến như Kevin Deeromram, tài năng được cho là sẽ tiếp nối những Teerathon Bunmathan, Sasalak Haiprakhon trên ĐTQG. Một cầu thủ chạy cánh đầy tốc độ như Chaiyawat Buran hay rất nhiều những gương mặt nổi bật khác.

Nếu có một quốc gia có thể ngăn cản sức mạnh của Thái Lan, Fox Sports Asia cho rằng đó chỉ có thể là Việt Nam. Với hàng loạt những lò đào tạo trẻ chất lượng như Hà Nội, HAGL cùng những HLV trẻ xuất sắc, Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ được xem là tốt nhất từ trước đến nay.”

Bài liên quan