Giggs và Scholes sẵn sàng làm Đại sứ du lịch, cho con sang Việt Nam học bóng đá tại lò PVF

Scholes nói rất bất ngờ và tuyệt vời nếu được mời làm Đại sứ du lịch Việt Nam. Cựu danh thủ này cũng cho biết muốn làm đại sứ du lịch cho nước nào thì phải am hiểu chuyên sâu về nước đó. “Giờ tôi chưa biết nhiều về Việt Nam nhưng biết đâu tương lai bất ngờ, sẽ làm đại sứ du lịch nếu có cơ hội”.

Trong khi đó, World Cup 2030 là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong buổi họp báo chính thức của Ryan Giggs (Giám đốc bóng đá PVF) và Paul Scholes (Cố vấn kỹ thuật) tại trụ sở PVF diễn ra vào sáng nay tại Hưng Yên.

Phát biểu trong buổi họp báo, Giggs nói: “Tôi rất háo hức khi tham dự ban lãnh đạo PVF. Khi còn thi đấu cho Man Utd, tôi nhận thấy trung tâm huấn luyện Carington của Man Utd là cơ sở vật chất hàng đầu thế giới, còn điều kiện của PVF ngang hàng với Carington, thậm chí ở một số khía cạnh còn tốt hơn. Tôi hy vọng sẽ sớm được tham gia huấn luyện BHL PVF để đào tạo một thế hệ cầu thủ Việt Nam tài năng.

Theo tôi, với các cầu thủ trẻ thì điều quan trọng là thấy được tiềm năng của họ và giúp họ đạt được tiềm năng đó. Tôi sẽ cùng GĐKT Terry Robinson lập nên kế hoạch đào tạo cho cầu thủ trẻ.

Với kinh nghiệm 25 năm thi đấu và 2 năm quản lý hệ thống, tôi hy vọng sẽ giúp các cầu thủ trẻ đạt được mục tiêu của mình, hy vọng PVF sẽ có cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2030. Đây không phải con đường dễ dàng nhưng có thể đạt được giấc mơ đó, trước đây tôi đã có mơ ước thi đấu cho Man Utd và đã thành công. Hy vọng các cầu thủ trẻ cũng vậy”.

Giggs muốn giúp Việt Nam giành vé dự World Cup

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, Giggs nói: “Tôi đã có sự quan sát và cầu thủ trẻ cần có thói quen tốt, dinh dưỡng tốt, huấn luyện tốt, phải có mục tiêu thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi cùng Paul Scholes sẽ hết lòng giúp đỡ các cầu thủ trẻ, sẽ hỗ trợ học viên lấy được học bổng đào tạo nước ngoài.

Tôi hy vọng sẽ cùng cầu thủ PVF hợp tác với các trung tâm đào tạo ở nước ngoài. Không phải ai cũng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nhưng tôi mong muốn thành viên nào bước ra từ PVF cũng có thể cống hiến cho bóng đá ở nhiều khía cạnh khác nhau như làm HLV, chuyên gia. Tôi hy vọng đây là sự hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam sau này”.

Được mời tham dự buổi họp báo, TTK AFF Anuzdin chia sẻ: “Tôi xin được gửi lời chúc mừng Vingroup đã tiên phong mang tới một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có chất lượng tốt và cơ sở vật chất hàng đầu. Tôi rất vui khi được hiện diện cùng Ryan Giggs và Paul Scholes. Tôi thấy cơ sở vật chất ở đây là một trong những địa điểm tốt nhất khu vực, thậm chí là châu Á và thế giới. Tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai và đạt được mục tiêu có thể tham dự World Cup. Chúc mừng VFF vì may mắn đồng hành cùng Vingroup”.

Huyền thoại M.U ký tặng NHM

Ông Anuzdin cũng đặt câu hỏi cho lãnh đạo PVF luôn rằng: “Liệu Vingroup có thể nhân rộng mô hình này ở các nước khác tại Đông Nam Á hay không. Liệu PVF có thể đón chào các đội bóng khác đến giao lưu hợp tác đào tạo hay không”?

Thay mặt lãnh đạo PVF, bà Quý Phương, Giám đốc PVF, cho biết: “Chúng tôi không có ý định mở rộng mô hình PVF ở Đông Nam Á mà chỉ giới hạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác giao lưu, đào tạo cho các cầu thủ trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam”.

Cùng trả lời với bà Quý Phương, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Vingroup cho hay: “Từ khi thành lập PVF thì chúng tôi đã thường xuyên gửi cầu thủ đi thi đấu giao hữu ở nước ngoài nên PVF hiện tại sẵn sàng mở cửa để các đội bóng từ các trung tâm đào tạo từ nơi khác đến thi đấu giao lưu mở rộng quan hệ”.

Nhận xét về trung tâm PVF, ông Terry Robinson, GĐKT PVF, cho biết: “Không phải chỉ ở Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào cũng cần 1 trung tâm như PVF. Với sự đồng hành của PVF và VFF thì đây sẽ là nơi cung cấp những cầu thủ bóng đá tài năng cho Việt Nam trong tương lai. Không chỉ Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào cũng cần những lò đào tạo bóng đá như vậy.

Với cơ sở vật chất, với đội ngũ HLV, với chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi, PVF sẽ cho ra đời những lứa cầu thủ hàng đầu châu Á, tôi hoàn toàn tin tưởng vào thành công xán lạn trong tương lai”.

Ryan Giggs và Paul Scholes sẵn sàng cho con theo học tại lò đào tạo này nếu có cơ hội

Về phần mình, Scholes cho biết: “Chúng tôi đến đây là để hỗ trợ cho PVF. Chúng tôi đã học tập huấn luyện ở Salford City cùng thế hệ 92 của Man Utd. Các cầu thủ trẻ cần được đào tạo theo chu trình kỷ luật nghiêm túc, chúng tôi hy vọng sẽ làm ở PVF như Salford. Tất cả những gì mà chúng tôi học hỏi được ở Salford sẽ làm áp dụng tại PVF.

Nếu phải chọn giữa việc làm HLV đội 1 hay đội trẻ thì tôi muốn làm cả 2 nếu được. Hiện tại đang rất thích thú đào tạo trẻ. Tôi đã làm công việc này ở Salford và giờ là PVF. Tôi rất thích đào tạo cầu thủ 12, 13 tuổi. U20 World Cup 2017 là một thành công với bóng đá Việt Nam và đây cũng là mục tiêu cho học viên PVF hướng tới. Cơ sở vật chất của PVF rất tốt và tôi hy vọng đây là cơ sở để chúng tôi gặt hái thành công”.

Ryan Giggs và Paul Scholes thích thú với cơ sở vật chất ở Việt Nam tới mức sẵn sàng cho con theo học tại lò đào tạo này nếu có cơ hội. 2 cựu danh thủ Man Ut cũng khẳng định sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để khám phá Việt Nam trong những lần ghé thăm tiếp theo.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “VFF tin tưởng Việt Nam sẽ có cơ hội dự World Cup. Việc tăng số đội lên 48 đội là cơ hội tốt cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chúng ta cần phải tăng cường đào tạo trẻ để chuẩn bị cho mục tiêu dự World Cup. VFF rất vui khi có nhiều lò đào tạo, trung tâm như PVF, HAGL… đã giúp chất lượng cầu thủ trẻ phát triển. Chúng tôi kỳ vọng trong 13 năm nữa, lứa U13, 15 hiện nay với sự giúp đỡ của các chuyên gia, sẽ giành được suất tham dự World Cup”, ông Tuấn chía sẻ.

Bài liên quan