Giữa muôn vàn chỉ trích, Văn Quyết được AFF trao tặng vinh dự mang tên người anh hùng thể thao

Ban tổ chức AFF đã tặng cho thủ quân của hai đội món quà là chiếc băng đội trưởng thêu bằng tay mang ý nghĩa một vị anh hùng thể thao.

Trước buổi tập làm quen sân của đội tuyển Việt Nam và tuyển Philippines, thủ quân Phil Younghusband và Nguyễn Văn Quyết đều nhận được một món quà đặc biệt từ ban tổ chức giải.

Cầu thủ số 10 của Việt Nam nhận chiếc băng đội trưởng có màu xanh dương, chữ “C” làm bằng màu cam. Trong khi đó, Younghusband được tặng chiếc băng thủ quân màu xanh dạ quang cùng dòng chữ động viên.

Lời gửi gắm qua món quà này có đoạn: “Gửi người đội trưởng, khi bạn dẫn dắt 10 đồng đội bước vào bất cứ trận chiến sân nhà hay sân khách nào, chúng tôi hy vọng món quà đặc biệt này sẽ giúp bạn can đảm hơn. Đây là biểu tượng của sự bất khuất, được thiết kế riêng theo cách thủ công bằng một loại vải đặc biệt”.

Theo một thành viên ban tổ chức, chiếc băng đội trưởng đặc biệt này mang tên của một vị anh hùng có đóng góp quan trọng với nền thể thao khu vực.

Món quà như thay lời muốn nói với hai người đứng đầu trong sân của hai đội, đặc biệt là thủ đội trưởng Văn Quyết. Trong bối cảnh cầu thủ sinh năm 1991 đang gặp nhiều áp lực trước kỳ vọng của người hâm mộ.

Không chỉ ở AFF Cup 2018 mà cả tại ASIAD 2018, Văn Quyết đều được ông Park Hang-seo trao băng đội trưởng. Sự tin tưởng của chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn gặp sự phản đối quyết liệt từ dư luận.

Dẫu vậy, Văn Quyết cho thấy anh góp phần quan trọng không chỉ ở trên sân mà còn trong cả phòng thay đồ. Không những giúp các đàn em hòa nhập tốt mà còn truyền lại kinh nghiệm thi đấu của mình cho họ.

Sau 4 lượt trận vòng bảng, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết ra sân đá chính 2 trận, vào sân từ ghế dự bị 2 trận. Anh chưa có pha lập công nào cho đến thời điểm trước khi đấu với Philippines vào tối 2/12.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà đội trưởng của CLB Hà Nội bị đánh giá thấp. Các HLV đối thủ từ Malaysia, Myanmar hay Lào luôn nhắc về Văn Quyết như mối đe dọa hàng đầu nếu anh có phong độ cao trong trận.

 

Bài liên quan