Hạ knock-out đối thủ sau 10 hiệp sinh tử, Anthony Joshua bảo vệ thành công đai vô địch Thế giới trong trận đấu đầy tranh cãi

Vua quyền anh Anthony Joshua với áp lực phải bảo vệ ngôi vương, đã cống hiến một trận đấu ngoạn mục với đối thủ hạng 3 thế giới, Carlos Takam.

Được đánh giá trên cơ, lại được thi đấu trên sân nhà nước Anh, Anthony Joshua dĩ nhiên chiếm thế thượng phong trước Carlos Takam. Thế nhưng, không phải là Joshua không có bất lợi. Lẽ ra người thượng đài tại sân Principality ở Cardiff là Kubrat Pulev. Tuy nhiên, vào phút chót Pulev đã phải rút lui vì chấn thương.

Carlos Takam có lối chơi khác hẳn. Điều này đã gây ra phần nào khó khăn cho Anthony Joshua. Nhưng với đẳng cấp cao hơn, tay đấm sinh năm 1989 này vẫn làm chủ tình hình ở 2 hiệp đấu đầu tiên. Phần thắng trong 2 hiệp đầu đều thuộc về “Vua quyền anh”. Lúc này, máu đã đổ trên khuôn mặt Takam.

Joshua (phải) chiếm thế thượng phong trước Takam

Thế nhưng, Carlos Takam cũng đang xếp thứ 3 thế giới trên bảng xếp hạng IBF với thành tích thắng 35 trong tổng số 39 trận đã đấu. Bởi thế, hiệp thứ 3 chứng kiến màn trở lại ngoạn mục của Takam. Đến hiệp 3, khuôn mặt Joshua cũng nhận rất nhiều thương tích từ những đòn chí mạng của đối thủ.

Hiệp đấu thứ 4 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Anthony Joshua. Tay đấm nước chủ nhà đã có lúc đấm gục được Takam, nhưng đối thủ người Cameroon đều đã vượt qua và tiếp tục đứng dậy chiến đấu. Nhưng hiệp 5 và 6 sau đó vẫn chứng kiến sự áp đảo thuộc về Joshua.

Hai tay đấm cống hiến một trận cầu sinh tử

Nhận thấy nguy cơ thất bại đã ở rất gần, Carlos Takam bung toàn lực trong hiệp 7. Lần này, tay đấm người Cameroon đã chiếm lợi thế so với tay đấm chủ nhà. 2 hiệp sau đó chứng kiến sự giằng co của các võ sỹ.

Đến hiệp thứ 10, khuôn mặt của Carlos Takam dính thương tích trầm trọng. Sau hồi cân nhắc, trọng tài Phil Edwards đã buộc phải kết thúc trận đấu và quyết định kết quả trận đấu. Takam phản đối dữ dội, bởi võ sỹ này biết rằng quyết định đó cũng đồng nghĩa với thất bại.

Takam không hài lòng về việc kết thúc trận đấu sớm

Chung cuộc, Anthony Joshua đánh bại Carlos Takam bằng đòn knock-out kỹ thuật. Như vậy, đây là chiến thắng thứ 20 liên tiếp của Anthony Joshua và tay đấm người Anh bảo vệ được đai danh hiệu WBA, IBF và IBO hạng nặng thế giới. Còn với Carlos Takam, đây là thất bại thứ 4 sau 40 trận trong sự nghiệp.

Bài liên quan