Hai năm sau pha “đốn giò” kinh hoàng của Quế Ngọc Hải, Anh Khoa giờ thế nào?

Trần Anh Khoa chia sẻ rằng không thường xuyên liên lạc với Quế Ngọc Hải, người gây ra chấn thương khiến anh phải giải nghệ sớm, và cảm thấy buồn vì điều đó.

“Em lo sợ cho đôi chân khi về già”

Hai năm sau khi gặp chấn thương kinh hoàng và sự kiện “đếm tiền bồi thường như hàng tôm, hàng cá tại nhà“, chúng tôi mới có dịp gặp lại cựu tiền vệ Trần Anh Khoa của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng ở một quán cà phê trước sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng).

Cựu tiền vệ “đoản nghiệp” giờ đã cười nhiều hơn, trò chuyện cởi mở hơn so với khi anh vừa gặp nạn.

Cựu tiền vệ Trần Anh Khoa.

Khoa chia sẻ cái chân gặp chấn thương sau cú song phi của Quế Ngọc Hải (trung vệ câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An) đã có thể đi lại bình thường nhờ tích cực điều trị. Khoa có thể trở lại sân bóng nhưng chỉ ở mức độ đá phủi, đá chơi nhẹ nhẹ.

Đá mà va chạm mạnh thì không dám vì ngượng lắm. Em vẫn còn sợ nên chơi nhẹ nhẹ chứ không chơi với cường độ cao, va chạm mạnh.

Bây giờ em hết điều trị chân rồi dù rất muốn điều trị tiếp. Chân em vẫn còn hơi yếu nhưng nghĩ lại cũng không điều trị làm chi vì chắc chắn không thể đá tiếp. Em lo sợ nhất là đôi chân khi về già nhưng mà cứ tự động viên, hy vọng là sẽ không sao“, Khoa chia sẻ.

Cựu tiền vệ 24 tuổi cũng cho biết anh đã được câu lạc bộ SHB Đà Nẵng tạo điều kiện chuyển sang công tác huấn luyện. Anh vừa hoàn thành xong khóa học lấy bằng C huấn luyện viên và đang là trợ lý lứa U19 của câu lạc bộ.

Công việc mới bắt đầu rất khó khăn vì thực sự mình chưa biết gì nhiều về nghề huấn luyện viên. Các thầy trong câu lạc bộ chỉ dạy cho em rất nhiều kinh nghiệm. Thầy Lê Huỳnh Đức cũng động viên em rất nhiều.

Từ một cầu thủ đột ngột phải giã từ sự nghiệp rồi chuyển qua huấn luyện rất khó khăn nhưng nghĩ lại đó cũng là cơ hội tốt cho em có nhiều kinh nghiệm. Em vừa học vừa làm, bổ sung kinh nghiệm để phục vụ cho công việc sau này của mình“, Khoa cho biết.

Sự nghiệp huấn luyện chỉ mới bắt đầu nhưng Anh Khoa cho hay sẽ tiếp tục dành thời gian để học tiếp. Cựu cầu thủ này cũng chia sẻ anh thích phong cách huấn luyện và bày binh bố trận của HLV Pep Guardiola của CLB Man City.

Ở Việt Nam thì người thầy em rất quý mến là anh Lê Huỳnh Đức. Người thầy mà em tiếp xúc và đã từng dạy dỗ em rất nhiều. Thầy dù đã chia tay CLB nhưng vẫn bày cách để em huấn luyện đội trẻ“, Khoa tâm sự.

Lấy vợ, làm nhà trong năm 2018

Khoa tâm sự chấn thương nghiêm trọng lấy đi sự nghiệp nhưng cũng là dịp để chiêm nghiệm, suy nghĩ lại về nhiều vấn đề quan trọng trong cuộc đời. Khoa tiết lộ cuối tháng 1/2018 sẽ kết hôn với người bạn gái từ thuở thiếu thời. “Em sắp cưới vợ. Trước đây em định phải 30 tuổi mới cưới nhưng mà bây giờ nghĩ lại thì mình có thời gian rảnh và cũng muốn ổn định nên tổ chức luôn“, Khoa nói.

Anh Khoa sẽ lấy vợ trong năm 2018.

Giữ bí mật về người vợ sắp cưới, Khoa chỉ tiết lộ hai người quen và yêu nhau từ khi mới 18 tuổi. Cô dâu của Khoa hiện đang làm việc cho một trường Đại học nước ngoài đặt trụ sở ở Đà Nẵng.

Cựu tiền vệ này cho hay anh rất thương bạn gái, đặc biệt là giai đoạn vừa gặp chấn thương nặng sau cú đạp của Quế Ngọc Hải. Thời điểm đó, người bạn gái liên tục khóc vì thương anh.

Thấy cô ấy khóc em rất thương nên không cho cô ấy đến nhà luôn. Dù vậy, cô ấy vẫn đồng hành cùng em đi qua những ngày khó khăn nhất. Tụi em vừa mua một căn nhà cấp 4 nhỏ trong kiệt và đang sửa sang lại. Đó sẽ là tổ ấm của tụi em sau khi kết hôn“, Khoa tiết lộ.

Anh Khoa cũng cho biết thu nhập hiện tại không bằng với lúc là cầu thủ nhưng rất hài lòng với những gì đang có. Khoa xác định đang chỉ là người mới học việc nên còn cố gắng nhiều.

Học làm người trước khi thành cầu thủ giỏi

Chia sẻ về câu chuyện cũ với Quế Ngọc Hải, Khoa cho biết hai người không thường xuyên liên lạc với nhau. “Hải chỉ thỉnh thoảng gọi nhưng mấy tháng nay thì không thấy. Với em, liên lạc hay không liên lạc thì điều đó không quan trọng nhưng nhiều lúc nghĩ cũng buồn. Nếu Hải nghĩ xong rồi là xong thì cũng thôi“, Khoa tâm sự.

Anh Khoa luôn nhắc nhở các cầu thủ trẻ phải biết kiềm chế, thương lấy đôi chân đồng nghiệp.

Khoa kể bản thân theo nghiệp huấn luyện viên từ một chấn thương không mong muốn nên rất nghiêm khắc với cầu thủ trẻ khi tập luyện, thi đấu:

Em thường làm trọng tài cho mấy em thi đấu tập. Những lần chứng kiến những pha bóng bay, đạp thì lập tức thổi còi ngưng ngay. Em khuyên các bạn ấy rằng mình đi đá bóng chứ không phải đi đá người. Mình đá làm sao để khán giả họ khen mình đá hay, đá đẹp chứ đừng để khán giả nói rằng thằng này nó đá đạp kinh hoàng. Đá như vậy thì ai đá cũng được.

Mình đá đẹp để khán giả người ta nhìn, người ta muốn xem mình đá. Em luôn nhắc các bạn phải học làm người trước khi trở thành một cầu thủ giỏi. Muốn thành danh, muốn giỏi và khán giả yêu mến thì phải nhớ điều đó”.

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan