Hàng loạt Website của nước chủ nhà SEA Games 29 bị hack vì …in nhầm cờ

Mới đây, một nhóm hacker được cho là của Indonesia đã tấn công, thay đổi giao diện hàng loạt website tại Malaysia vì sự cố in nhầm quốc kỳ của họ tại SEA Games 29.

Được biết, nhóm hacker tự xưng là ExtremeCrew đã xâm nhập và phá hoại 27 website của nước này và để lại thông điệp “quốc kỳ của chúng tôi không phải thứ đem ra đùa”, bên cạnh đó là lời quốc ca Indonesia.

Trang chuyển phát nhanh nổi tiếng của Malaysia là Easyparcel.my cũng bị tin tặc tấn công nhưng có vẻ như thủ phạm là một nhóm khác.

Dù số lượng bị tấn công và ảnh hưởng khá nhiều, theo danh sách của trang tin Elshianta, phần lớn website bị ảnh hưởng là các trang blog và không được nhiều người biết đến. Không có trang mạng của tổ chức chính thức hoặc lớn nào của Malaysia bị ảnh hưởng.

Nhóm hacker tự xưng là ExtremeCrew đã xâm nhập và phá hoại 27 website của Malaysia

Cơ quan quản lý an ninh mạng internet của Malaysia chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. Trong khi đó, cơ quan ứng cứu khẩn cấp máy tính phát đi thông điệp hướng dẫn quản trị viên của các website tăng cường bảo mật cho trang web của họ.

Trước đó, ngay khi phát hiện sự cố in ngược cờ Indonesia trên sổ lưu niệm lễ khai mạc SEA Games 2017, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã lên tiếng xin lỗi Indonesia.

“Mong các bạn chấp thuận lời xin lỗi chân thành của tôi. Đây là sự việc ngoài ý muốn. Chúng tôi rất hối tiếc vì để sai lầm này xảy ra”.

Trên các mạng xã hội Indonesia, người dân nước này cũng chỉ trích thậm tệ sai lầm của nước chủ nhà SEA Games 29.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan