HÀNH ĐỘNG ĐẸP: CĐV Việt Nam nán lại dọn rác ở sân Thường Châu khiến bạn bè quốc tế cảm động

Gạt sang bên nỗi tiếc nuối ở chung kết U23 châu Á, một nhóm cổ động viên Việt Nam đã nán lại sân vận động Thường Châu để dọn sạch rác.

Trận chung kết U23 châu Á kết thúc trong sự tiếc nuối của các cầu thủ, ban huấn luyện và hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Bàn thua ở phút 119 khiến giấc mơ vô địch giải đấu tầm châu lục của thầy trò HLV Park Hang-seo không thể trở thành hiện thực.

Nhưng trên hết, hành trình kỳ diệu của U23 Việt Nam đã thực sự ghi dấu ấn đậm nét trong lòng không chỉ người hâm mộ nước nhà. Và các cổ động viên có mặt trong buổi chiều Thường Châu ngập tuyết trắng dường như cũng muốn góp thêm chút sức lực giúp hình ảnh con người Việt Nam trở nên đẹp hơn trong mắt bạn bè năm châu.

Ngoan và các bạn quyết định nán lại dọn rác sau trận chung kết U23 châu Á trên sân Thường Châu.

Gạt sang bên nỗi buồn, Ngoan – sinh viên năm 3 tại một trường đại học ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) – và nhóm bạn đã quyết định nán lại sân vận động Thường Châu để dọn sạch rác.

Hành động đẹp của các cổ động viên Việt Nam khiến các tình nguyện viên và nhân viên an ninh của nước chủ nhà cảm động.

“Nghe tin đội tuyển U23 Việt Nam tới Thường Châu đá bán kết, mình và các bạn đã cùng rủ nhau tới đây cổ vũ. Sau khi đội thắng, tất cả quyết định thuê khách sạn dài ngày để ở lại tiếp tục cổ vũ chung kết“, cô bạn gái quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng chia sẻ.

Hành động đẹp của các cổ động viên Việt Nam khiến các tình nguyện viên và nhân viên an ninh của nước chủ nhà cảm động.

Dưới trời tuyết rơi dày đặc và nền nhiệt độ dưới 0 độ C, hình ảnh đẹp của các cổ động viên Việt Nam khiến một số tình nguyện viên và nhân viên an ninh ở sân Thường Châu cảm động. Họ chụp ảnh, quay video lại hành động này của nhóm Ngoan và các bạn đến từ Tứ Xuyên.

Đây không phải lần đầu người hâm mộ bóng đá Việt Nam để lại hình ảnh đẹp thông qua việc dọn rác sau một trận đấu quốc tế. Ngay sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản trên sân Shah Alam (Malaysia) cách đây 3 năm, rất nhiều cổ động viên Việt Nam cũng đã ở lại nhặt sạch rác khu khán đài mình ngồi.

Đây không phải lần đầu người hâm mộ Việt Nam để lại hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại SEA Games 28, hình ảnh người hâm mộ bóng đá dọn rác sau chiến thắng 6-0 của tuyển U23 Việt Nam trước Brunei cũng được nước chủ nhà Singapore ca ngợi. “Cảm ơn những người bạn láng giềng, Việt Nam! Các bạn đã góp sức giúp địa điểm thi đấu trở nên sạch đẹp hơn trong công tác chuẩn bị cho các trận đấu kế tiếp”.

 

Bài liên quan