HLV Ngôi sao K-League đánh giá thế nào về U22 Việt Nam?

HLV đội Ngôi sao K.League là ông Hwang Sun-hong đã có những đánh giá về chất lượng đội tuyển U22 Việt Nam trước cuộc đọ sức diễn ra ngày 29.7 tới.

Vào lúc 20h00 ngày 29.7 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với đội Ngôi sao K.League trên sân Mỹ Đình. Đây là cơ hội rất quý giá để thầy trò HLV Hữu Thắng học hỏi được nhiều điều trước khi tham dự SEA Games 29.

Trước khi lên đường sang Việt Nam thi đấu, HLV Hwang Sun-hong của đội Ngôi sao K.League đã có cuộc trả lời báo chí về trận đấu này. Ông Hwang Sun-hong dành nhiều lời khen và đánh giá tích cực về chất lượng đội U22 Việt Nam. Yonhap dẫn lời: “Đây là trận đấu mang tính giao hữu với đội All-Star, nhưng chúng tôi hiểu rằng các cầu thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào tháng tới, vì thế đây sẽ là trận đấu rất đáng xem và đáng gờm với chúng tôi.

Đặc biệt là khi Việt Nam đã chứng minh được năng lực của mình trong thời gian qua. Đội U22 của họ đã cho thấy chất lượng tốt thông qua các trận đấu ở vòng loại U23 châu Á, một trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn cho các cầu thủ Hàn Quốc ở phía trước”.

 

HLV Ngôi sao K-League đánh giá cao các cầu thủ U22 Việt Nam.

HLV Hwang Sun-hong nhấn mạnh, mục tiêu của ông và các học trò trong trận sắp tới là tránh chấn thương. Các cầu thủ sang Việt Nam lần này hầu hết là những trụ cột ở các CLB đang chơi ở K.League, vì thế chấn thương sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn khi trở về nước. “Đây là trận đấu giúp cho quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc thêm phần tốt đẹp.

Các cầu thủ sẽ phải sớm trở lại thi đấu ở K.League, vì thế đây có thể sẽ là trận đấu có một chút khác biệt so với những trận đấu khác” – ông Hwang Sun-hong ám chỉ việc các cầu thủ sẽ khó thi đấu hết mình ở một trận đấu giao hữu.

K.League cũng đang không giấu diếm ý định mở cửa với thị trường cầu thủ Đông Nam Á, một nơi có rất nhiều fan hâm mộ và K.League có thể trở nên nổi tiếng và được quan tâm nhiều hơn. “Tôi sẽ có cách bố trí các vị trí thi đấu để làm sao đạt được kết quả tốt nhất trong trận đấu sắp tới” – HLV Hwang Sun-hong khẳng định.

Bài liên quan