HLV Nhật Bản chỉ ra khác biệt lớn nhất giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan

HLV Ono Shingi của U21 Yokohama chỉ ra khác biệt lớn nhất giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan.

Đương kim vô địch giải U21 Quốc tế – U21 Yokohama đang là đội bóng bất bại ở giải U21 Quốc tế năm nay khi toàn thắng cả 2 trận đã qua, dẫn đầu giải đấu và gần như chắc chắn sẽ có tên trong trận chung kết.

Trong cả hai trận tại giải U21 Quốc tế 2017, đội bóng trẻ Nhật Bản đều chưa bung hết sức nhưng vẫn dễ dàng đánh bại U19 Việt Nam 3-1 và U21 Thái Lan 2-0.

Nói về sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan, HLV trưởng Ono Shingi của U21 Yokohama cho rằng, cầu thủ Việt Nam hơn cầu thủ Thái Lan ở kỹ thuật cá nhân. Tuy nhiên, tính tổ chức hệ thống cũng như kỷ luật trong lối chơi thì cầu thủ Việt Nam không bằng.

HLV Ono Shingi của U21 Yokohama.

Liên quan đến những cuộc đối đầu giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan. Chiến thắng 2-1 mới đây của thầy trò HLV Park Hang Seo trước U23 Thái Lan tại giải giao hữu quốc tế M-150 Cup tiếp tục lan tỏa ở giải U21 Quốc tế.

Nói về thất bại của U23 Thái Lan, HLV Julian Marin Bazalo của U21 Thái Lan chia sẻ, đó là điều bình thường. “Bóng đá Thái Lan nghĩ đến những mục tiêu xa hơn, trận thua của U23 tại giải M-150 hay thất bại của U21 trước U21 Yokohama không là gì cả. Đây là cơ sở để chúng tôi nhận ra những hạn chế của mình, từ đó khắc phục, sửa chữa, hướng đến những thành công trong tương lai.

Hôm nay bạn thua nhưng ngày mai thì chưa biết. Barcelona có lò đào tạo trẻ tốt và tạo ra nhiều cầu thủ giỏi cho đội tuyển Tây Ban Nha. Nhưng khi còn là cầu thủ trẻ, họ cũng phải nhận nhiều trận thua để tích lũy và thành công.

Chúng ta cũng vậy, cần phải tạo ra những cầu thủ tốt cho Đội tuyển Quốc gia từ những giải đấu trẻ và việc các cầu thủ trẻ thua là điều bổ ích”, HLV Julian Marin Bazalo nói.

Bài liên quan