HLV Park Hang Seo bất ngờ chỉ ra thiếu sót “duy nhất” của bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, các cầu thủ Việt Nam chưa biết sử dụng những tố chất mình có được để chơi sòng phẳng trước Thái Lan. Theo ông, sự tự tin là điều mà Việt Nam còn thiếu.

Trước trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ với trang Four Four Two phiên bản Thái Lan.

Trong cuộc nói chuyện này, thầy Park không cô đọng chỉ riêng đội U23 mà ông muốn chia sẻ một cách vĩ mô về cầu thủ Việt và bóng đá Việt. “Lần đầu tiên tôi chứng kiến các cầu thủ Việt Nam, tôi thực sự bất ngờ. Họ có tốc độ tốt, kỹ năng và yếu tố thể chất.

Nhưng họ không biết sử dụng những tố chất ấy để chơi tốt trước Nhật Bản, Hàn Quốc hay sòng phẳng với Thái Lan. Theo tôi, thiếu sót ấy chính là sự tự tin. Vì vậy những gì tôi làm là giúp họ có được sự tự tin ấy đã”.

“Cầu thủ U23 Việt Nam có khả năng tiếp thu kiến thức mới nhanh. Họ tích cực học hỏi điều mới mẻ. Thực tình họ không biết những điều đó. Khi tôi nói cho họ hiểu thì họ đáp lại thật tuyệt vời vì nhờ tôi mà họ làm được.

U23 Việt Nam lọt vào đến trận chung kết bằng một sự tự tin rất lớn

Một điều khác mà theo tôi cần thay đổi là chế độ dinh dưỡng. Tôi coi trọng điều này rất nhiều. Cầu thủ được ăn ngon, thư giãn đầy đủ thì họ sẽ sẵn sàng tập luyện với sự tự tin cao nhất. Đó cũng là cách tạo nên tinh thần tốt”, thầy Park chia sẻ.

Theo ông, quan điểm và triết lý chiến thuật của ông đưa vào bóng đá Việt Nam khác với những gì mà họ từng trải qua trước đó: “Với bóng đá Việt Nam, họ thích trận đấu đẹp.

Họ muốn được như Barcelona. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có thể diễn ra. Họ chơi với 4 cầu thủ đá thấp nhưng tôi muốn một cầu thủ trong vai trò trung chuyển”.

Nói về tương lai của ông với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo để ngỏ: “Tôi cũng không biết 2-3 năm nữa thì bóng đá Việt Nam sẽ đi theo chiều hướng nào. Song hiện tại, tôi muốn nghĩ về trận đấu trước mắt. U23 Việt Nam muốn đánh bại U23 Uzbekistan ở trận chung kết U23 châu Á 2018.

Bài liên quan