HLV Park Hang-seo gọi 5 ‘gà nòi’ nhà bầu Đức, 4 tân binh lên tuyển đấu Afghanistan

Tối 5/11, tân HLV trưởng người Hàn Quốc công bố danh sách triệu tập 23 tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho cuộc so tài với Afghanistan vào 14/11, trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2017.

Tối 5/11, trước khi kết thúc vòng 24 V.League 2017, HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách triệu tập 23 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho trận đấu ra mắt khán giả Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào 14/11 tới.

Cụ thể, HLV người Hàn Quốc triệu tập 5 cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal-JMG gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và Minh Vương lên tuyển. Con số 5/23 cầu thủ HAGL lên tuyển không phải là quá áp đảo.

Như vậy, quân số HAGL ở đội tuyển Việt Nam vẫn khá đầy đủ những gương mặt tốt nhất như dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Câu hỏi còn lại chỉ là HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng những Công Phượng, Xuân Trường như thế nào trong sự kết hợp với những cầu thủ khác.

Được sự đồng ý của Gangwon FC, Xuân Trường sẽ về nước hội quân nhằm chuẩn bị cho cuộc so tài với Afghanistan.

Trong danh sách của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng đã triệu tập 4 gương mặt mới. Ở vị trí thủ môn, thủ môn của Quảng Nam FC Phạm Văn Cường lần đầu tiên được gọi vào ĐT Việt Nam. Ở vị trí hậu vệ, Vũ Xuân Cường của FLC Thanh Hóa cũng là gương mặt mới được triệu tập ở đợt tập trung lần này. Đỗ Văn Thuận của Sài Gòn FC và Trần Minh Vương của HAGL là 2 tân binh đánh chú ý khác.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới. Trận đấu với Afghanistan cũng sẽ là dịp ra mắt của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa qua đã theo dõi một loạt trận đấu ở V.League để tuyển quân.

Đây là trận đấu diễn ra trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra ngày 14/11 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuyển Việt Nam ở bảng C cùng với các đội Jordan, Afghanistan và Campuchia.

Sau 4 trận đấu, Việt Nam hiện được 8 điểm, bằng điểm số với Jordan nhưng đứng thứ hai do thua chỉ số phụ. Campuchia được 3 điểm đứng thứ 3 và Afghanistan mới được 2 điểm, nằm ở cuối bảng. Hai trận gần nhất với Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã giành trọn vẹn 6 điểm dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Chỉ cần giành thêm tối thiểu 1 điểm ở trận đấu tới với Afghanistan, Việt Nam sẽ giành suất tham dự VCK Asian Cup 2019.

Danh sách triệu tập 23 cầu thủ tuyển Việt Nam.

Bài liên quan