HLV Park Hang Seo: ‘U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công trước Iraq’

Đánh giá Iraq là đối thủ mạnh nhưng HLV Park Hang-seo cho biết U23 Việt Nam sẽ không chỉ chơi phòng ngự mà tìm cách tấn công trước đối phương ở trận đấu lúc 18h30 ngày mai (20/1).

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng 19/1, HLV Park Hang-seo tiết lộ đã nghiên cứu 3 trận đấu của Iraq ở bảng C. “Trước khi tới Trung Quốc, tôi không nắm được thông tin gì về họ. Nhưng vừa qua, tôi đã xem 3 trận họ đấu ở bảng C, với Malaysia, Saudi Arabia và Jordan. Iraq có những cầu thủ rất khỏe, kỹ thuật và di chuyển linh hoạt. Họ rất biết cách phát hiện điểm yếu của đối phương và sẽ tập trung vào đó để tấn công”, HLV Park Hang-seo nói.

Theo HLV Park Hang-seo, mọi HLV đều chuẩn bị cho đội sẽ giành chiến thắng chứ không phải cho thất bại.

Điều đặc biệt của bóng đá là mọi chuyện có thể xảy ra cho dù chúng ta không nghĩ đến. HLV Iraq muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút, có thể vì họ là đội bóng mạnh và muốn dành sức cho bán kết. Dĩ nhiên, tôi cũng muốn trận đấu kết thúc trong 90 phút. Nhưng chúng ta phải chuẩn bị cho mọi khả năng, như trong 120 phút hoặc hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải nỗ lực hết sức. Nếu không nỗ lực, chúng ta không thể làm được điều đặc biệt”, ông Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lê Huy Khoa dự buổi họp báo trước trận.

Về vấn đề thể lực của U23 Việt Nam, theo HLV Park Hang-seo, thực tế đội không có trường hợp nào bị chấn thương. “Điều quan trọng nhất là các cầu thủ luôn thể hiện chúng ta là một đội bóng. Iraq cũng có điểm yếu và chúng ta sẽ vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất”, HLV Park Hang Seo nói.

Sau 3 trận ở bảng D, U23 Việt Nam tỏ ra suy giảm về thể lực. HLV Park Hang-seo thừa nhận điều này. Tuy nhiên, ông Park Hang Seo cho rằng không chỉ U23 Việt Nam, các đối thủ khác cũng như vậy.

“Đây là chuyện không lạ bởi chúng ta thi đấu 3 trận liền trong 8 ngày. Các bạn có thể thấy từ phút 20, thể lực cầu thủ chúng ta sút rõ. Nhưng đối thủ cũng vậy. Đây là vấn đề chung của các đội bóng”, ông Park Hang Seo cho biết.

Theo HLV Park Hang-seo, khi tới Việt Nam ông được nói thể lực của cầu thủ không tốt. Tuy nhiên sau khi xem xét, ông nhận ra vấn đề của cầu thủ Việt Nam không hoàn toàn như vậy.

HLV Park Hang-seo trả lời riêng truyền thông sau buổi họp báo.

HLV Park Hang Seo nói: “Tôi cho rằng điều quan trọng là chúng ta sử dụng cầu thủ trong trận đấu như thế nào. Hôm qua tôi đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi, hồi phục thể lực. VFF đã hỗ trợ chúng tôi rất tốt trong việc này, và tôi cảm ơn về điều đó. U23 Việt Nam sẽ trả lời bằng những gì thể hiện ngày mai”.

Trong khi đó, HLV Iraq Abdulghani Shahad Abbood Alghazali cho biết: “Đây là trận đấu rất quan trọng đối với cả hai đội. Đội nào chiến thắng sẽ giành quyền vào bán kết. Chúng tôi sẽ tập trung tối đa cho trận đấu để giành chiến thắng”.

Ông Alghazali đồng thời tuyên bố, Iraq sẽ chuẩn bị cho việc kết thúc trận đấu trong 90 phút. “Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho mọi khả năng có thể xảy ra. Nhưng Iraq muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút”, ông Alghazali cho biết.

Theo Zing

Bài liên quan