HLV Sài Gòn FC gây sốc với tuyên bố: “Tiểu xảo là một phần của bóng đá Việt Nam”

HLV Sài Gòn FC đã có những chia sẻ thẳng thắn với truyền thông về tình trạng bóng đá Việt Nam hiện nay.

Vòng 21 V.League đi qua, để lại cho những người làm bóng đá không ít những vấn đề đau đầu khó giải quyết. Đó là việc chủ tịch CLB TP.HCM Công Vinh đòi tự bỏ tiền thuê trọng tài ngoại về Việt Nam cầm còi. Ngoài ra, HLV của Sài Gòn FC còn nói đúng bản chất của giải bóng đá chuyên nghiệp nước ta hiện tại.

HLV của Sài Gòn FC tuyên bố rằng “tiểu xảo là một phần của bóng đá Việt Nam”

Trả lời báo chí sau trận đấu với Khánh Hòa, HLV Đức Thắng tiết lộ điều cực sốc về bóng đá trong nước hiện nay: “Với bóng đá Việt Nam không có trận đấu nào không có tiểu xảo. Tiểu xảo là một phần của bóng đá Việt Nam, tùy đội chơi ít hay nhiều, có lộ liễu hay không”.

Để minh họa cho quan điểm của mình là đúng đắn, thuyền trưởng CLB Sài Gòn còn lấy dẫn chứng chính là lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh của CLB HAGL làm ví dụ điển hình. Theo HLV Đức Thắng thì quân Bầu Đức chỉ đá đẹp trong 1 hay 2 năm đầu nhưng sau đó cũng thi đấu tiểu xảo.

Sài Gòn và Khánh Hòa hòa nhau 0-0 trên sân Thống Nhất trong 1 trận cầu đầy những tiểu xảo từ cả 2 bên

Trong trận đấu với Khánh Hòa, chính các học trò của HLV Đức Thắng đã dùng không ít tiểu xảo với các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Thậm chí chính HLV Vũ Đình Tân phải bức xúc lên tiếng cho rằng các cầu thủ của Sài Gòn FC vào sân thi đấu với quá nhiều động tác thừa.

Trước những tố cáo của đồng nghiệp, HLV Đức Thắng lại cho rằng các cầu thủ cần khôn ngoan khi thi đấu: “Khi sống trong môi trường bóng đá Việt Nam, các cầu thủ phải tự biết làm thế nào để giữ lợi thế trước đối thủ. Ngoài ra, cầu thủ phải có sự tinh quái, khôn ngoan và mánh khóe. Vì bóng đá là môn tập thể. Anh không quái hơn làm sao thắng”.

Bài liên quan