HLV U23 Myanmar: ‘Việt Nam đã khác rất nhiều so với SEA Games 29’

Gerd Zeise, HLV trưởng của U23 Myanmar thừa nhận đã bị bất ngờ với hệ thống chiến thuật hoàn toàn mới của U23 Việt Nam dưới thời Park Hang-seo.

Phát biểu sau trận thua tâm phục khẩu phục trước U23 Việt Nam, HLV Gerd Zeise của U23 Myanmar cho biết: “Khoảng cách giữa đội hình dự SEA Games 29 và hiện tại của tôi là quá xa. U23 Myanmar có quá nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến trận thua đậm này. Nếu đội có những người tốt hơn, tình thế có thể đã khác. Trong hiệp 2, chúng tôi chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội nhưng đều không thể tận dụng“.

U23 Việt Nam lần này có khá nhiều khác biệt so với SEA Games 29. Họ thi đấu theo một hệ thống khác và khiến tôi rất bất ngờ. Tôi đã phải đưa ra những thay đổi chiến thuật trong hiệp 2“, vị thuyền trưởng 65 tuổi nói thêm.

HLV Gerd Zeise bất ngờ với màn trình diễn của U23 Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo lại không giấu nổi sự vui mừng trước màn trình diễn ấn tượng của các học trò: “Tôi rất vui với chiến thắng ngày hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải cố gắng thực hiện tốt hơn chiến thuật cũng như chiến lược cho trận đấu tiếp theo. Tôi phải nhấn mạnh rằng, đây chỉ là giải đấu giao hữu, vì thế chiến thắng ngày hôm nay không quá quan trọng”.

Chúng tôi phải tích lũy hơn nữa về mọi thứ. Nếu U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt, đội mới có hy vọng thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á ở Trung Quốc”, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận thắng 4-0 trước U23 Myanmar.

Về quyết định thay đổi chiến thuật từ 3-4-3 ở hiệp 1 sang sơ đồ khác ở hiệp 2, HLV Park Hang-seo cho biết: “Sơ đồ 3-4-3 sử dụng trong hiệp một các cầu thủ của tôi mới tập được 6 ngày thôi. Chiến thuật này nhiều cầu thủ ở Việt Nam chưa hiểu nên tôi phải thay đổi. Khi các cầu thủ thực sự hiểu ý đồ mà tôi muốn truyền đạt, chắc chắn U23 Việt Nam sẽ chơi tốt hơn nữa”.

Tôi đã chuẩn bị 2 sơ đồ gồm 3-4-3 và 4-1-4-1 cho đội. Đây là 2 đội hình để U23 Việt Nam thi đấu tại VCK U23 châu Á 2018“, ông Park tiết lộ.

Trước câu hỏi cầu thủ nào đóng vai trò quan trọng nhất của U23 Việt Nam trong cả 2 sơ đồ này, HLV Park Hang-seo cho biết: “ U23 Việt Nam đã quen chơi với sơ đồ 4-1-4-1 nhưng chưa thật sự thích ứng với sơ đồ 3-4-3. Với tôi, tất cả cầu thủ trong đội đều rất quan trọng, từ tiền đạo cho đến hậu vệ, không ai là không thể thay thế”.

Với thắng lợi 4-0 trước U23 Myanmar, U23 Việt Nam có bước chạy đà hoàn hảo cho trận đấu tiếp theo gặp U23 Uzbekistan diễn ra vào ngày 13/12.

Bài liên quan