Hoàng Xuân Vinh thua sốc ở nội dung từng giành HCB Olympic

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã bị loại khỏi nội dung 50 m súng ngắn chỉ sau 12 phát đạn. Đây là nội dung từng mang về cho anh tấm HCB tại Olympic Rio 2016 ở Brazil.

Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường bước vào chung kết nội dung 50 m súng ngắn với kỳ vọng rất lớn. Đây là nội dung Xuân Vinh từng giành HCB ở Olympic Rio và đang là ĐKVĐ SEA Games.

Tại giải vô địch quốc gia vừa qua, Xuân Vinh cũng giành HCV nội dung này với tổng điểm rất cao. Đồng đội của Vinh là Trần Quốc Cường cũng rất mạnh ở nội dung này.

Phần thi 50 m súng ngắn của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic 2012 Hoàng Xuân Vinh đánh rơi huy chương đồng khi xếp thứ 4, chỉ kém đối thủ xếp trên 0,1 điểm ở nội dung súng ngắn 50 m nam tại kỳ Olympic cách đây 5 năm ở London (Anh).

Hoàng Xuân Vinh có phần thi kém thuyết phục

Nhưng khi bước vào tranh tài tại SEA Games, 2 VĐV có đẳng cấp Olympic này đã không thể hiện được mình. Xuân Vinh chỉ đạt 547 điểm sau 60 viên tại vòng loại. Thành tích này được đánh giá là thấp hơn khả năng thực của anh.

Đến vòng chung kết, nhà vô địch Olympic xếp cuối sau 12 lượt bắn với tổng điểm 104,6 và bị loại đầu tiên. Tay súng còn lại là Quốc Cường cũng chỉ bắn thêm được 2 viên trước khi bị loại với 121, 5 điểm. Chung cuộc, Xuân Vinh và Quốc Cường lần lượt xếp hạng 8 và 7 tại chung kết 50 m súng ngắn.

Người từng giành 2 huy chương tại Olympic Rio 2016 đã thi đấu rất thất vọng. Anh chỉ có 84,5 điểm sau 10 lượt bắn đầu tiên và có một viên đạn bắn hỏng chỉ đạt 5,9 điểm.

Hoàng Xuân Vinh thất vọng khi thi đấu không thành công

Trước đó, Xuân Vinh từng là hy vọng lớn nhất của bắn súng Việt Nam tại SEA Games 2017. Bắn súng kỳ vọng Xuân Vinh sẽ giành 2 HCV ở nội dung 50 m súng ngắn và 10 m súng ngắn hơi. Sau thất bại hôm nay, Xuân Vinh vẫn còn hy vọng ở nội dung 10 m súng ngắn hơi. Đây là nội dung anh đang giữ HCV và kỷ lục Olympic.

Sau khi bị loại bất ngờ, Hoàng Xuân Vinh tỏ ra rất buồn và từ chối mọi lời đề nghị phỏng vấn. Chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ vì thất bại bất ngờ này.

Bài liên quan