Học theo Messi, Buffon bất ngờ bóng gió việc tái xuất ĐTQG Italia

Chỉ sau 2 tuần ra quyết định giải nghệ khỏi tuyển Italia, thủ thành Gianluigi Buffon đã để ngỏ khả năng trở lại cống hiến cho đất nước.

Giữa tháng này, Italia chính thức bị loại khỏi World Cup 2018 sau thất bại ở hai lượt trận trước Thuỵ Điển. Ngay sau khi trận đấu khép lại, Buffon đã ra quyết định chia tay ĐTQG trong sự tiếc nuối của CĐV.

Buffon bất ngờ bóng gió sẽ trở lại ĐT Italia sau khi tuyên bố chia tay cách đây không lâu

Buffon cho biết trong phát ngôn mới nhất tại Milan: “Tôi đã quyết định nghỉ ngơi tại ĐTQG. Kể cả tại Juventus hay Italia, tôi luôn xem mình là một chiến binh. Cho dù đã 60 tuổi, tôi vẫn không bao giờ từ chối khi được gọi triệu tập. Trong suy nghĩ của tôi luôn có trách nhiệm với quốc gia.”

Trước Buffon, ngôi sao Lionel Messi cũng từng tuyên bố giải nghệ khỏi tuyển Argentina nhưng sau đó đã rút lại ý định.

Nói về HLV Giampiero Ventura, người bị xem là tội đồ của Italia, Buffon cho biết: “Ông ấy đã làm công việc tốt nhất có thể. Ventura có phần thiếu may mắn khi chúng tôi không thể ghi bàn ở hai trận gặp Thuỵ Điển.”

Trước Buffon, Messi cũng đã từng tuyên bố chia tay ĐTQG nhưng lại tái xuất ít lâu sau đó

Trong lễ trao giải tại Milan vào hôm qua, thủ thành của Juventus này đã giành danh hiệu Cầu thủ và thủ thành Italia xuất sắc nhất năm. Buffon chia sẻ thêm: “Tôi rất hạnh phúc vài tự hào. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được các danh hiệu như vậy. Khi còn trẻ, tôi chưa bao giờ được vinh danh như vậy.”

Cuối tuần trước, Buffon và các đồng đội vừa có thắng lợi 3-0 trước Crotone, qua đó tiếp tục bám đuổi Napoli và Inter Milan trên BXH Serie A.

Bài liên quan